IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Vingroup mua lại 87 cửa hàng Shop&Go

Theo Vingroup, đơn vị sở hữu chuỗi Shop&Go chủ động đề nghị họ mua lại 87 cửa hàng đang hoạt động.  

Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce, đơn vị quản lý hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+ (thuộc Tập đoàn Vingroup) cho biết sẽ nhận chuyển nhượng chuỗi 87 cửa hàng tiện lợi đang hoạt động mang thương hiệu Shop&Go.

Theo Vingroup, chính Công ty cổ phần Cửa hiệu và Sức sống – chủ sở hữu chuỗi cửa hàng này – đề nghị được nhượng lại toàn bộ chuỗi với giá 1 USD. Nguồn tin của VnExpress cho biết, sau khi nhượng lại, Shop & Go sẽ bàn giao gồm cả tài sản, mặt bằng và một số khoản nợ.

Vingroup mua lại 87 cửa hàng Shop&Go 1

Theo đăng ký kinh doanh mới nhất, Công ty sở hữu chuỗi cửa hàng Shop&Go có vốn điều lệ hơn 207 tỷ đồng do ông Aaron Yeoh It Ming (quốc tịch Malaysia) là tổng giám đốc và ông Phương Anh Phát giữ vị trí giám đốc điều hành. Công ty này trước đó, sau hơn 10 năm từ khi thành lập, chỉ có vốn điều lệ gần 1,3 tỷ đồng và được đẩy lên hơn 207 tỷ trong đợt tăng vốn vào tháng 10/2018.

Được thành lập từ 2005, Công ty Cửa hiệu và Sức Sống hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ hàng tiêu dùng. Cửa hàng đầu tiên của Shop&Go đi vào hoạt động năm 2006 tại TP HCM. Hiện chuỗi có 70 cửa hàng tại TP HCM và 17 tại Hà Nội nằm tập trung ở trong các quận nội thành.

Là một trong những chuỗi cửa hàng bán lẻ hàng tiêu dùng được hình thành sớm tại Việt Nam nhưng hoạt động kinh doanh của Shop&Go lại theo chiều hướng đi xuống trong những năm gần đây trước sức ép cạnh tranh từ những đối thủ khác. Theo báo cáo tài chính năm 2016 của Shop&Go, hai năm 2015 và 2016 hệ thống cửa hàng này báo lỗ lần lượt 17,8 và 38,6 tỷ đồng. Lỗ lũy kế đến cuối năm 2016 là gần 205 tỷ đồng.

Theo VnExpress

 

Nổi bật