IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Triệu phú Mỹ khuyên không tiết kiệm tiền mặt hay gửi ngân hàng

Doanh nhân Grant Cardone cho rằng tiết kiệm tiền mặt sẽ mất dần giá trị vì tỷ lệ lạm phát, nên hãy đầu tư sinh lợi. 

Grant Cardone, triệu phú tự thân Mỹ hiện sở hữu khối tài sản trị giá 300 triệu USD, ví “tiền cũng như rác” vì tỷ lệ lạm phát sẽ làm nó mất dần giá trị. Để chứng minh cho quan điểm này, ông đưa ra ví dụ so sánh: 1.000 USD năm 1960 có sức mua tương đương 8.000 USD ngày nay.

Grant Cardone cho rằng tiết kiệm tiền mặt là hoàn toàn vô nghĩa. Bản thân ông không tiết kiệm tiền mặt, mà chỉ lưu giữ trong một khoảng thời gian ngắn trước khi đầu tư vào các khoản khác.

Theo doanh nhân này, tiết kiệm tiền mặt không khác việc bạn cầm một xấp giấy và cũng như bất kỳ loại giấy tờ nào khác, nó chỉ có ý nghĩa khi được sử dụng. Do vậy, với tốc độ lạm phát hiện nay, bạn để tiền trong tài khoản tiết kiệm quá lâu, chúng sẽ gần như “biến mất”.

Triệu phú tự thân Grant Cardone. Ảnh: Grant Cardone TV. 

Triệu phú tự thân Grant Cardone. Ảnh: Grant Cardone TV. 

Một ví dụ điển hình của việc tích lũy tiền mặt là trường hợp trùm ma túy Pablo Escobar. Trước khi bị bắt, ông là một trong những ông trùm giàu nhất trong lịch sử, với doanh thu tới 420 triệu USD/tuần. Số tiền ông ta dùng để mua dây chun buộc các cọc tiền lại với nhau cũng tốn 2.500 USD. Pablo Escobar cũng thường phải bỏ đi 10% tổng số tiền có được vì bị chuột, nước hủy hoại hoặc bị rơi mất.

Gửi tiền vào ngân hàng cũng không khá hơn là mấy. Theo ước tính của triệu phú Grant Cardone, với lãi suất ngân hàng như hiện nay, phải mất 833 năm bạn mới tăng được gấp đôi số tiền gửi tiết kiệm. Trong khi đó, tỷ lệ lạm phát còn cao hơn và nó sẽ khiến cho số tiền của bạn hao mòn dần. Sự thật là bạn đang mất dần số tiền mình có khi gửi tiết kiệm.

Triệu phú tự thân Grant Cardone khuyên bạn cần đầu tư tiền vào chỗ nào đó. Tiền cần phải đẻ ra tiền, nghĩa là nhân lên nhiều lần. Doanh nhân này cho rằng hãy học cách quan sát thị trường và tạo ra dòng tiền luân chuyển mới. Dưới đây là một số gợi ý của triệu phú Grant Cardone về việc đầu tư:

– Đầu tư vào bản thân để tăng thu nhập cho mình.

– Đầu tư vào công việc làm ăn.

– Đầu tư vào bất động sản để tạo ra dòng tiền luân chuyển.

Và lời khuyên cuối cùng của Grant Cardone là khi phải tiêu tiền, tốt nhất hãy mua những thứ mà nhờ đó bạn sẽ kiếm được thêm nhiều tiền.

Grant Cardone là triệu phú tự thân nổi tiếng Mỹ với ba công ty trị giá hàng triệu USD. Ông đã viết nhiều cuốn sách nằm trong top bán chạy của New York Times. Cardone cũng dẫn chương trình radio Cardone Zone, được coi là “Chuyên gia bán hàng hàng đầu” và “Chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp hàng đầu”. Tháng 11/2016, Grant Cardone được tạp chí Forbes bình chọn là chuyên gia thị trường đáng theo dõi nhất năm 2017. Cùng năm, ông cũng được công ty nghiên cứu thị trường Richtopia (Anh) vinh danh ở vị trí thứ 5 trong danh sách 500 CEO có ảnh hưởng trên toàn thế giới.

 

Nổi bật