IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Gia đình, bạn bè đau lòng đưa tiễn Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy

Sáng ngày 8/6, người thân, đồng nghiệp, bạn bè đã đến Nhà tang lễ Quốc Gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội để tiễn đưa Hoa hậu Thu Thủy về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lễ viếng Hoa hậu Thu Thủy đã diễn ra vào hồi 10h45 ngày 8/6 tại Nhà tang lễ Quốc Gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 11h45 ngày 8/6/2021. Sau đó, Hoa hậu Thu Thủy sẽ được hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ và an táng tại quê nhà.

Lễ viếng Hoa hậu Thu Thủy diễn ra vào 10h45 ngày 8/6/2021 tại nhà tang lễ Quốc Gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Lễ viếng Hoa hậu Thu Thủy diễn ra vào 10h45 ngày 8/6/2021 tại nhà tang lễ Quốc Gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Vì tình hình dịch bệnh căng thẳng nên công tác cử hành lễ tang diễn ra vô cùng nghiêm ngặt. Người thân, bạn bè thân thích đã có mặt bên Hoa hậu Thu Thủy trong những giây phút cuối cùng trước khi cô rời cõi tạm.

Trong không khí nặng nề tang thương bao trùm, các con của Hoa hậu Thu Thủy dường như vẫn chưa vượt qua được cú sốc quá lớn về sự ra đi đột ngột của mẹ. Những đôi mắt đỏ hoe vẫn không ngừng được dòng nước mắt đau thương.

Trước đó, gia đình Hoa hậu Thu Thủy thông báo cô mất vào 4h30 sáng ngày 5/6 nhưng trong cáo phó hôm nay thì giờ mất của Hoa hậu Thu Thủy là 10h30.
Trước đó, gia đình Hoa hậu Thu Thủy thông báo cô mất vào 4h30 sáng ngày 5/6 nhưng trong cáo phó hôm nay thì giờ mất của Hoa hậu Thu Thủy là 10h30.
Con gái Tuệ Anh của Hoa hậu Thu Thủy (thứ hai từ trái sang)...
Con gái Tuệ Anh của Hoa hậu Thu Thủy (thứ hai từ trái sang)…
... và Duy Anh- con trai lớn dường như vẫn chưa vượt qua được cú sốc mất mẹ.
… và Duy Anh- con trai lớn dường như vẫn chưa vượt qua được cú sốc mất mẹ.

Gia đình, bạn bè đau lòng đưa tiễn Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy 1Gia đình, bạn bè đau lòng đưa tiễn Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy 2

Trong giây phút nhìn lại Hoa hậu Thu Thủy lần cuối, người mẫu Thúy Hằng đã không kìm được nước mắt.

“Lúc trước nhóm chơi thân với Thủy có Hiếu Anh, Hằng, Hạnh, Trần Thanh Hà… chúng tôi đi diễn với nhau rất nhiều chương trình như các show diễn của NTK Ngân An, NTK Hương Giang, NTK Xuân, NTK Đức Hùng, NTK Tiến Lợi, các chương trình lớn như Duyên dáng Việt Nam…. mọi người chơi với nhau rất hòa đồng và rất vui.

Nhớ về Thủy, tôi có rất nhiều kỷ niệm, kỷ niệm khó quên nhất vào năm 1994 sau khi Thủy đăng quang, cả hội đi Vinh diễn, bị Hiếu Anh lừa ra biển tắm nắng. Đến tối đứa nào cũng bị cháy nắng nham nhở, mặc đồ dạ hội chỗ trắng chỗ đen. Hồi đấy chưa có các loại kem chống nắng và dưỡng da như bây giờ, vì thế mấy ngày sau bị rộp nắng, bóc da… đứa nào cũng than thở kêu ca.

Hồi trẻ chúng tôi tinh nghịch như vậy đó. Nhà Thủy ngày đó ở tương đối xa, dưới quận Thanh Xuân, vì vậy các tối diễn xong chúng tôi thường đưa Thủy về. Gần nhà Thủy có một anh đạo diễn cũng khá nổi tiếng, mỗi lần chúng tôi đi ngang qua lại hét ầm tên anh lên rồi cười phá lên với nhau”, người mẫu Thúy Hằng chia sẻ trong nước mắt.

Gia đình, bạn bè đau lòng đưa tiễn Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy 3

NTK Đức Hùng cho biết, anh không dám nhìn Hoa hậu Thu Thủy bởi cô là bông hoa đẹp nhất trong lòng anh. Năm 1993, NTK Đức Hùng là người thiết kế trang phục cho Hoa hậu Thu Thủy. Cách đây gần một năm, NTK Đức Hùng đã có dịp gặp lại Hoa hậu Thu Thủy.

NTK Đức Hùng.
NTK Đức Hùng.

Anh chia sẻ: “Tôi khá bất ngờ khi Thủy theo đuổi thể thao một cách chuyên nghiệp và gặt hái nhiều thành công từ các giải chạy, hay bộ môn yoga. Tôi đã hỏi lý do tại sao Thủy lại theo đuổi thể thao một cách chuyên nghiệp như vậy. Thủy trả lời tôi rằng: “Nếu không chơi thể thao như thế này, khéo em chết lâu rồi!”. Lúc ấy nghe Thủy nói vậy tôi không suy nghĩ nhiều. Nhưng đến giờ tôi mới hiểu, hơn ai hết Thủy biết tình trạng sức khỏe của mình ra sao”…

Diễn viên Minh Tiệp cũng đã có mặt tại lễ tang để tiễn đưa người bạn nghề quen biết lâu năm, nói về Hoa hậu Thu Thủy anh chia sẻ: “Tôi quen biết Thu Thủy từ những năm 1993. Chúng tôi có một vài dịp làm việc cùng nhau. Khi hay tin Hoa hậu Thu Thủy qua đời tôi rất sốc, đến giờ vẫn không tin được đây là sự thật”.

Diễn viên Minh Tiệp.
Diễn viên Minh Tiệp.

Trong lễ truy điệu,  PGS TS Phạm Văn Tình đã đại diện BTC lễ tang đọc điếu văn nhìn lại cuộc đời của Hoa hậu Thu Thủy, trong điếu văn có đoạn viết: “Cuộc đời không dài của Nguyễn Thu Thủy là một tấm gương lao động không ngừng, thể hiện ý chí, nghị lực và sự dâng hiến. Nguyễn Thu Thủy ra đi, chúng ta mất đi một đồng nghiệp, một người bạn tốt. Gia đình mất đi một người con hiếu thảo, một người cháu thân thương, nhân ái, đầy trách nhiệm.

27 năm qua (từ năm 1994), Nguyễn Thu Thủy luôn được coi là một Hoa hậu Việt Nam giàu cá tính và tài năng. Với tư cách là một phụ nữ được tôn vinh về sắc đẹp và trí tuệ, Thủy đã sống một cuộc đời thật ý nghĩa, như một ngọn lửa đã dám cháy lên và cháy hết mình. Ngọn lửa ấy ấy sẽ mãi mãi khắc sâu trong trái tim mỗi chúng ta, mãi mãi là niềm tự hào của gia đình, bè bạn.

Vĩnh biệt Nguyễn Thu Thủy! Gia đình sẽ cố gắng thực hiện những công việc mà Thủy còn dang dở, nhất là chăm lo cho hai cháu học hành nên người”.

PGS.TS Phạm Văn Tình đã đại diện BTC lễ tang đọc điếu văn.
PGS.TS Phạm Văn Tình đã đại diện BTC lễ tang đọc điếu văn.
Lễ truy điệu Hoa hậu Thu Thủy diễn ra lúc 11h30, sớm hơn dự định 15 phút.
Lễ truy điệu Hoa hậu Thu Thủy diễn ra lúc 11h30, sớm hơn dự định 15 phút.

Trước đó, chia sẻ với phóng viên Dân trí, anh Nguyễn Minh Thắng, em trai của Hoa hậu Thu Thủy cho biết cả gia đình rất sốc và đau buồn trước sự ra đi của chị gái. Đặc biệt là mẹ anh, bà vô cùng đau lòng.

“Trước khi mất, chị Thủy đã ốm nằm nhà mấy ngày. Chị không ăn uống được gì, thỉnh thoảng sốt nóng, sốt lạnh. Đêm 4/6, gia đình chúng tôi đưa chị vào Bệnh viện 108 cấp cứu thì sáng chị mất. Chị ấy giống như kiệt sức và đột quỵ”, anh Nguyễn Minh Thắng chia sẻ.

Anh Thắng cho biết, vài tháng trước bố mình đã qua đời vì bị tim. Còn Hoa hậu Thu Thủy không nói với em trai về việc mình có bệnh tim hay không. “Trước đây, chị vẫn bình thường, vẫn tập thể dục đều đặn. Chị Thủy là chị cả trong gia đình. Khi bố mất, chị Thủy lo liệu tất cả…”, anh nói.

Anh Nguyễn Minh Thắng, em trai Hoa hậu Thu Thủy: "Tôi và gia đình đang thực sự rất đau buồn trước sự ra đi của chị Thủy. Hơn ai hết tôi biết mình phải mạnh mẽ và lo toàn chu tất để tiễn chị về nơi vĩnh hằng".
Anh Nguyễn Minh Thắng, em trai Hoa hậu Thu Thủy: “Tôi và gia đình đang thực sự rất đau buồn trước sự ra đi của chị Thủy. Hơn ai hết tôi biết mình phải mạnh mẽ và lo toàn chu tất để tiễn chị về nơi vĩnh hằng”.
Sau 1 giờ đồng hồ để bạn bè và người hâm mộ viếng, linh cữu Hoa hậu Thu Thủy được đưa ra xe để đi hỏa táng, sau đó an táng tại Nam Định. Anh Minh Thắng thất thần, đôi mắt đau buồn ôm chặt di ảnh người chị quá cố.
Sau 1 giờ đồng hồ để bạn bè và người hâm mộ viếng, linh cữu Hoa hậu Thu Thủy được đưa ra xe để đi hỏa táng, sau đó an táng tại Nam Định. Anh Minh Thắng thất thần, đôi mắt đau buồn ôm chặt di ảnh người chị quá cố.

Hoa hậu Thu Thủy sinh năm 1976, quê gốc ở Nam Định nhưng sinh ra, lớn lên ở Hà Nội. Cô sinh ra trong gia đình trí thức, bố là GS Nguyễn Văn Lợi, nguyên Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ còn mẹ cô là TS Chu Bích Thu chuyên về từ điển.

Thu Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1994 khi mới 18 tuổi. Người đẹp cũng giành giải “Ứng xử hay nhất” tại cuộc thi.

Hình ảnh người thân, bạn bè đến đưa tiễn Hoa hậu Thu Thủy:

Gia đình, bạn bè đau lòng đưa tiễn Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy 4

 

Gia đình, bạn bè đau lòng đưa tiễn Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy 5

Nổi bật