IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Doanh thu của bảo hiểm VietinBank tăng 56 lần sau một thập kỷ

Sau 10 năm, doanh thu của VBI từ 29 tỷ đồng lên 1.650 tỷ; lợi nhuận từ 4 tỷ đồng lên 100 tỷ; vốn chủ sở hữu tăng 6 lần.

Tổng Công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI) vừa tổ chức lễ kỷ niệm thành lập tại khách sạn JW Marriott Hà Nội với chủ đề “Thập kỷ trọn niềm tin”. Sự kiện đánh dấu 10 năm phát triển của VBI đồng thời là dịp tri ân, tôn vinh những đóng góp của tập thể cán bộ nhân viên cùng đối tác và khách hàng thân thiết.

Tại sự kiện, đại diện doanh nghiệp tóm tắt sơ lược về quá trình hoạt động của công ty từ năm 2008. Theo đó, sau 10 năm, VBI đã đạt những thành tích ấn tượng về kinh doanh như doanh thu tăng 56 lần từ 29 tỷ đồng lên 1.650 tỷ đồng; lợi nhuận tăng 25 lần từ 4 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu tăng 6 lần và dự kiến tiếp tục tăng năm 2019 khi phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho đối tác chiến lược HMFI.

Doanh thu của bảo hiểm VietinBank tăng 56 lần sau một thập kỷ 1

Ông Lê Tuấn Dũng, Tổng giám đốc trình bày những thành tích của VBI trong chặng đường 10 năm bằng hiệu ứng Hologram tương tác 3D.

Đại diện VBI cho biết, VBI là một trong những công ty bảo hiểm Việt Nam có doanh thu tăng trưởng bình quân ấn tượng nhất giai đoạn 2008 – 2018, đạt 50% một năm. Thành công này có được nhờ sự thay đổi cơ chế kinh doanh, mở rộng mạng lưới, triển khai mô hình Bancassurance trong toàn hệ thống các ngân hàng hợp tác, các tổ chức tài chính.

Theo công bố đến hết tháng 11/2018, doanh thu của VBI đạt 1.650 tỷ đồng, tăng 65% so với cùng kỳ năm 2017. “Cùng với tăng trưởng doanh thu, công ty liên tục cải tiến hệ thống đánh giá rủi ro, thực hiện giải quyết bồi thường nhanh chóng nên lợi nhuận cùng tăng trưởng bền vững. Song song với mục tiêu phát triển kinh doanh, doanh nghiệp cũng triển khai mạnh các chương trình an sinh xã hội, hoạt động vì cộng đồng trên khắp vùng miền của cả nước”, đại diện VBI nói.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Cục Giám sát Bảo hiểm đánh giá cao những kết quả mà VBI đạt được trong 10 năm qua, đồng thời mong muốn doanh nghiệp sẽ áp dụng những thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để tạo ra những sản phẩm dịch vụ công nghệ cao, phù hợp với xu thế phát triển của thị trường.

Doanh thu của bảo hiểm VietinBank tăng 56 lần sau một thập kỷ 2

Người máy VBI Venus giao lưu với khán giả tại chương trình.

Tại sự kiện, Bảo hiểm VitinBank giới thiệu sự xuất hiện và giao lưu của Sứ giả bình an – người máy VBI Venus có trí tuệ nhân tạo. Đây cũng là đại sứ hình ảnh của các tư vấn viên VBI trong tương lai. Đặc biệt, doanh nghiệp sẽ triển khai công nghệ Insurtech đón đầu xu thế để cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm mới trong lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam.

Đại diện doanh nghiệp cũng tiết lộ, trong chiến lược 10 năm tiếp theo, công ty sẽ phát triển bán lẻ bằng sự khác biệt về sản phẩm, chất lượng dịch vụ và công nghệ. VBI đặt ra mục tiêu tăng trưởng bình quân 25% mỗi năm trong những năm tới, đạt top 5 công ty bảo hiểm phi nhân thọ trong năm 2023 và top 3 công ty bảo hiểm phi nhân thọ trong năm 2028.

Tuệ An

Nổi bật