IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Xuất hiện “thánh makeup” mới: cùng lúc biến thành 4 vị phi tần trong “Diên Hi Công Lược” chỉ bằng tài trang điểm điệu nghệ

Với màn biến hóa xuất sắc thành các nhân vật trong “Diên Hi Công Lược”, cô gái này một lần nữa đã khiến cư dân mạng ngã ngửa với sức mạnh đáng gờm của makeup.

Phương pháp hữu hiệu nhất, nhẹ nhàng nhất, ít đau đớn tổn thương nhất, mà vẫn có thể giúp vịt hóa thiên nga, biến cô A thành chị B, chẳng đâu xa chính là makeup. Đúng, chỉ với vài chiếc cọ, dăm bộ phấn, vài thỏi son, thêm tí lông mi lông mày nữa, là bạn hoàn toàn có thể biến hình mà chẳng cần ngồi đợi chờ bất kì phép màu từ các ông tiên bà tiên nào.

Nếu ở Hàn Quốc có phù thủy makeup Pony nổi tiếng với màn hóa thân thành Taylor Swift hay Risabae "biến hình" thành Sunmi và Hwasa (Mamamoo) thì ở Trung Quốc, cũng xuất hiện thêm một nhân tài mới nổi, cùng lúc trở thành 4 nàng phi tần trong "Diên Hi Công Lược" chỉ với việc makeup. Khá nổi tiếng trên Tik Tok với vô số lần hóa thân thành các nhân vật cổ trang nhưng chỉ tới giờ, cô nàng này mới thực sự bứt phá. Tuy nhiên, thông tin về "thánh makeup" mới này gần như được giấu kín, xem chừng cô ẩn dật cũng kĩ lắm chứ không vừa.

Xuất hiện thánh makeup mới: cùng lúc biến thành 4 vị phi tần trong Diên Hi Công Lược chỉ bằng tài trang điểm điệu nghệ - Ảnh 1.

Đầu tiên, là màn hóa trang thành nhân vật Cao Quý Phi do diễn viên Đàm Trác thủ vai. Để ý sẽ thấy, đôi mắt của nhân vật này luôn được trang điểm đậm, hơi xếch nhẹ nhằm lột tả được sự hống hách, kiêu ngạo.

Xuất hiện thánh makeup mới: cùng lúc biến thành 4 vị phi tần trong Diên Hi Công Lược chỉ bằng tài trang điểm điệu nghệ - Ảnh 2.

Và lẽ dĩ nhiên, đặc điểm ấy được "thánh makeup" thể hiện rất xuất sắc. Nếu bê nguyên gương mặt bên phải đến trường quay, khéo người ta cũng gọi cô vào diễn thật cũng nên.

Tiếp đến là Thuần Phi – "Conan của Tử Cấm Thành", đồng thời là nhân vật tưởng là hiền lương nhưng lại thâm sâu kế hiểm. Điểm nổi bật nhất trên gương mặt cô là đôi mắt dịu dàng và khóe môi cong, má hơi hóp.

Xuất hiện thánh makeup mới: cùng lúc biến thành 4 vị phi tần trong Diên Hi Công Lược chỉ bằng tài trang điểm điệu nghệ - Ảnh 4.

Một lần nữa, cô gái này lại thể hiện được sự tài tình của mình khi thể hiện được tất cả những nét đặc trưng của nhân vật. Thậm chí, thần thái đoan trang pha chút thông minh, mưu trí cũng được phô bày rõ nét.

Với nhân vật Nhàn Phi, sau này là Kế Hoàng Hậu, thì các đặc điểm lại không rõ nét như 2 nhân vật kể trên. Có thể nói, để lột tả được thần thái của vị phi tần này là điều không dễ.

Xuất hiện thánh makeup mới: cùng lúc biến thành 4 vị phi tần trong Diên Hi Công Lược chỉ bằng tài trang điểm điệu nghệ - Ảnh 6.

Thế mà, "thánh makeup" lại chẳng gặp mấy khó khăn trong việc hóa thân thành nhân vật này. Cách trang điểm tập trung vào đôi mắt khiến cô trông rất giống Nhàn Phi.

Phú Sát Hoàng Hậu là nhân vật được yêu mến nhất nhì cả phim, phần là vì sự đức độ, hòa nhã, phần là vì gương mặt đẹp nghiêng nước nghiêng thành.

Xuất hiện thánh makeup mới: cùng lúc biến thành 4 vị phi tần trong Diên Hi Công Lược chỉ bằng tài trang điểm điệu nghệ - Ảnh 8.

Đây có lẽ là nhân vật mà "thánh makeup" thể hiện chưa thực sự thành công lắm. Đôi mắt tuy có được tô vẽ theo kiểu hiền dịu nhưng cô mới chỉ lột tả được phân nửa thần thái của Phú Sát Hoàng Hậu mà thôi.

Nổi bật