IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Sau cuộc càn quét từ mốt “giày của bố”, đến lượt “blazer của bố” bắt đầu lên ngôi

Những mẫu blazer vai xuôi có lẽ giờ đã xưa lắm rồi bởi 2018 là năm của blazer độn vai dày, hay còn gọi là “blazer của bố”.

Item được xướng tên nhiều nhất mùa thu đông, ắt phải là blazer. Không quá dày như áo dạ hay áo parka, không trẻ trung xuồng xã như áo denim và cũng chẳng tầm thường như mấy kiểu áo gió cổ lỗ sĩ, blazer thực hiện rất đúng nhiệm vụ của mình: giữ ấm cho bạn vào ngày trời chớm trở gió mà vẫn lịch sự, đẹp và sang.

Nhiều năm gần đây, blazer vai xuôi mỏng nhẹ gần như được ưa chuộng khắp mọi nơi nhưng tới năm nay, mọi chuyện đã khác. Song hành cùng trend giày của bố (Dad’s sneaker), blazer của bố cũng đang bắt đầu oanh tạc tại Hàn Quốc và chắc chẳng lâu nữa sẽ hạ cánh tại Việt Nam.

Sau cuộc càn quét từ mốt "giày của bố", đến lượt "blazer của bố" bắt đầu lên ngôi 1
Sau cuộc càn quét từ mốt "giày của bố", đến lượt "blazer của bố" bắt đầu lên ngôi 2
Sau cuộc càn quét từ mốt "giày của bố", đến lượt "blazer của bố" bắt đầu lên ngôi 3
Sau cuộc càn quét từ mốt "giày của bố", đến lượt "blazer của bố" bắt đầu lên ngôi 4
Sau cuộc càn quét từ mốt "giày của bố", đến lượt "blazer của bố" bắt đầu lên ngôi 5

Hiểu một cách đơn giản, blazer của bố là loại blazer có phom dáng to, rộng, suông hơn blazer bình thường chút đỉnh. Đặc biệt, phần cầu vai sẽ không được may xuôi nữa mà sẽ được độn dày, cao lên. Nhờ thế, khi khoác loại áo này, trông bạn sẽ năng động, khỏe khoắn, trendy hơn chứ không còn quá bánh bèo nữa.

Thị trường blazer của bố năm nay cũng sôi động và tương đối đa dạng. Ngoài những mẫu áo be, trắng, đen cơ bản, bạn sẽ thấy có nhiều mẫu áo kẻ cực thú vị hay áo tông pastel ngọt ngào. Điều đó đồng nghĩa với việc, dù nhu cầu của bạn có là gì, dù style của bạn có ra sao, bạn vẫn có thể tìm được một tấm áo vừa vặn với mình.

Sau cuộc càn quét từ mốt giày của bố, đến lượt blazer của bố bắt đầu lên ngôi - Ảnh 2.
Sau cuộc càn quét từ mốt giày của bố, đến lượt blazer của bố bắt đầu lên ngôi - Ảnh 3.

Khi nói blazer-của-bố, hẳn nhiều người nghĩ rằng item này sẽ khó mix đồ và kén dáng người nhưng thực tế thì ngược lại. Cơ bản nhất thì bạn hãy mix nó với tshirt trơn, quần skinny hoặc quần kaki thông thường. Táo bạo hơn thì hãy mix cùng sơmi, quần vải ống rộng đúng kiểu cá tính hoặc với chân váy để nền nã đi phần nào. Nhìn chung, việc kết hợp đồ với mẫu blazer này không phải thử thách quá khó khăn gì cho cam.

Một lưu ý khi mua blazer của bố, đó là bạn nên cẩn thận trong việc chọn chất vải. Chất quá dày sẽ khiến phom áo thêm phần thô cứng, dễ dẫn đến cảnh bạn "áo nuốt người". Chất quá mỏng, èo uột thì tất nhiên sẽ không giúp áo lên phom đẹp. Hãy chọn chất vải dày ở mức trung bình, không cần quá co dãn nhiều và hơi chảy nhẹ là được.

Sau cuộc càn quét từ mốt "giày của bố", đến lượt "blazer của bố" bắt đầu lên ngôi 6
Sau cuộc càn quét từ mốt "giày của bố", đến lượt "blazer của bố" bắt đầu lên ngôi 7
Sau cuộc càn quét từ mốt "giày của bố", đến lượt "blazer của bố" bắt đầu lên ngôi 8
Sau cuộc càn quét từ mốt "giày của bố", đến lượt "blazer của bố" bắt đầu lên ngôi 9
Sau cuộc càn quét từ mốt giày của bố, đến lượt blazer của bố bắt đầu lên ngôi - Ảnh 5.

Nổi bật