IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

BST mới lên sàn chưa ấm chỗ, Balmain đã bị Thierry Mugler chỉ điểm là ăn cắp ý tưởng đến… 4 lần!

Chuyện “tư tưởng lớn gặp nhau” là thường tình ở huyện, nhưng mà đến tận 4 lần như Balmain với Thierry Mugler thì quả là khó khăn để giữ được sự trong sạch.

Người ta thường bảo sức sáng tạo là vô hạn, thế nhưng những nguồn cảm hứng cụ thể hay công thức, phom dáng, chất liệu, sắc màu… lại là giới hạn. Thế nên quanh đi quẩn lại ở trong làng mốt nhan nhản cái chữ "đụng ý tưởng" hay "đạo nhái".

Sự vụ của Moschino vẫn còn chưa nguội bớt thì mới đây, trên các blog thời trang đã dấy lên xôn xao về BST mới nhất của Balmain tại Paris Fashion Week. Mẫu số chung của hai mâu thuẫn này dường như giống nhau khi đích danh NTK Thierry Mugler đã chỉ điểm rằng Olivier Rousteing ăn cắp ý tưởng từ nhiều năm về trước của mình.

BST mới lên sàn chưa ấm chỗ, Balmain đã bị Thierry Mugler chỉ điểm là ăn cắp ý tưởng đến... 4 lần! - Ảnh 1.

Không chỉ mang đến những sáng tạo thú vị được tổng hòa giữa cảm hứng viễn tưởng và thời trang thập niên 80s, show diễn Xuân-Hè 2019 của Balmain còn là dịp siêu mẫu Cara Delevingne tái xuất sàn catwalk.

BST mới lên sàn chưa ấm chỗ, Balmain đã bị Thierry Mugler chỉ điểm là ăn cắp ý tưởng đến... 4 lần! 1
BST mới lên sàn chưa ấm chỗ, Balmain đã bị Thierry Mugler chỉ điểm là ăn cắp ý tưởng đến... 4 lần! 2
BST mới lên sàn chưa ấm chỗ, Balmain đã bị Thierry Mugler chỉ điểm là ăn cắp ý tưởng đến... 4 lần! 3
BST mới lên sàn chưa ấm chỗ, Balmain đã bị Thierry Mugler chỉ điểm là ăn cắp ý tưởng đến... 4 lần! 4

Thế nhưng ngay sau khi show diễn vừa kết thúc, 4 trên tổng số 88 thiết kế mới của Balmain đã bị chỉ điểm là ăn cắp ý tưởng.

BST mới lên sàn chưa ấm chỗ, Balmain đã bị Thierry Mugler chỉ điểm là ăn cắp ý tưởng đến... 4 lần! - Ảnh 3.

Và người chỉ điểm lại chính là Thierry Mugler, một trong những NTK tài danh và thuộc dạng "đại thụ" của làng mốt quốc tế. NTK 70 tuổi này chẳng ngần ngại "bóc" Balmain ngay trên chính mục Story của Instagram cá nhân. Ban đầu phản ứng của ông rất gay gắt khi đăng dòng chữ "Miễn bình luận", đồng thời so sánh thiết kế mới nhất của Balmain với sáng tạo từ năm 1990 của mình.

BST mới lên sàn chưa ấm chỗ, Balmain đã bị Thierry Mugler chỉ điểm là ăn cắp ý tưởng đến... 4 lần! - Ảnh 4.

Có vẻ như từng cung bậc cảm xúc của Thierry Mugler tăng-dần-đều, bởi đến sự so sánh thứ hai thì ông tỏ vẻ hốt hoảng: "THẬT Ư??"

BST mới lên sàn chưa ấm chỗ, Balmain đã bị Thierry Mugler chỉ điểm là ăn cắp ý tưởng đến... 4 lần! - Ảnh 5.

Và ở hình ảnh kế tiếp, sự trùng hợp giữa phom dáng áo bra đúc kim loại của Balmain với Thierry Mugler đã khiến ông như gào lên: "NGHIÊM TÚC ĐÓ HẢ???"

BST mới lên sàn chưa ấm chỗ, Balmain đã bị Thierry Mugler chỉ điểm là ăn cắp ý tưởng đến... 4 lần! - Ảnh 6.

Đến màn trùng ý tưởng thứ 4, chắc vì đã… nản nên Thierry Mugler đã mỉa mai rằng BST này của Olivier Rousteing mang hàm ý "tribute" – từ chuyên dùng để mô tả những mô phỏng mang tính thần tượng, tôn vinh các "cây đa cây đề" trong từng lĩnh vực.

BST mới lên sàn chưa ấm chỗ, Balmain đã bị Thierry Mugler chỉ điểm là ăn cắp ý tưởng đến... 4 lần! - Ảnh 7.

Được biết, Thierry Mugler vốn là NTK danh tiếng từng bắt đầu sự nghiệp thời trang từ năm 20 tuổi với nghề… trang trí rèm cửa sổ. Ông lập thương hiệu cá nhân từ năm 1973 với chuyên môn là thời trang cao cấp. Suốt thập niên 80, phong cách Thierry Mugler là một phần không thể thiếu của những xu hướng thời trang. Với tính cực đoan trong thiết kế như siết chặt eo, phô trương phần ngực… các sáng tạo của Thierry khiến phụ nữ cảm thấy khổ sở vì không phải ai cũng có thể ướm được vào những thiết kế mang số đo hoàn hảo như vậy.

BST mới lên sàn chưa ấm chỗ, Balmain đã bị Thierry Mugler chỉ điểm là ăn cắp ý tưởng đến... 4 lần! - Ảnh 8.

Trong khi đó, Olivier Rousteing vốn lừng lẫy khi giữ chức Giám đốc sáng tạo của Balmain khi chỉ mới 25 tuổi. Không chỉ thay máu cho nhà mốt lâu đời của Pháp, Olivier còn được xem như ngôi sao trên mạng xã hội với mối quan hệ thân thiết cùng Rihanna, chị em nhà Kardashians… Nếu Karl Lagerfeld được ví như là Ông vua thì Olivier cũng được tán tụng như Hoàng tử của làng mốt quốc tế.

Nổi bật