IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

7 thói quen xấu buổi sáng khiến bạn uể oải suốt cả ngày

Ngủ cố thêm vài phút hay kiểm tra điện thoại ngay sau khi thức dậy là những thói quen không tốt. 

Để báo thức lại

Để báo thức lại

Nhiều người có thói quen ngủ cố thêm vài phút buổi sáng để không cảm thấy thiếu ngủ. Tuy nhiên, đây là một thói quen xấu. Tắt báo thức khiến có thể ngủ thêm cả tiếng chứ không chỉ vài phút, ảnh hưởng đến chu kỳ ngủ, khiến bạn khó ngủ hơn vào buổi tối và mệt mỏi suốt cả ngày.

Dùng điện thoại ngay khi vừa thức dậy

Dùng điện thoại ngay khi vừa thức dậy

Rất nhiều người coi việc với tay lấy điện thoại kiểm tra tin nhắn, email là việc làm quan trọng đầu tiên ngay sau khi thức dậy. Đây cũng là một thói quen xấu, chúng khiến bạn dễ bị căng thẳng trong suốt cả ngày.

Thức dậy trong bóng tối Đồng hồ sinh học của cơ thể rất nhạy cảm với ánh sáng. Nếu không bật đèn sáng hoặc mở rèm cửa sau khi thức dậy, cơ thể rất dễ hiểu nhầm rằng lúc này vẫn còn là ban đêm, bạn sẽ thấy buồn ngủ, uể oải, không muốn thức dậy, 

Thức dậy trong bóng tối

Đồng hồ sinh học của cơ thể rất nhạy cảm với ánh sáng. Nếu không bật đèn sáng hoặc mở rèm cửa sau khi thức dậy, cơ thể rất dễ hiểu nhầm rằng lúc này vẫn còn là ban đêm, bạn sẽ thấy buồn ngủ, uể oải, không muốn thức dậy,

Tắm nước nóng Tắm buổi sáng có thể khiến bạn thấy thoải mái, tỉnh táo hơn nhưng bạn nên tắm nước mát chứ không nên dùng nước nóng. Tắm nước nóng đưa cơ thể vào trạng thái thư giãn, nghỉ ngơi. Tắm nước lạnh vào buổi sáng sẽ khiến bạn tỉnh táo, sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

Tắm nước nóng

Tắm buổi sáng có thể khiến bạn thấy thoải mái, tỉnh táo hơn nhưng bạn nên tắm nước mát chứ không nên dùng nước nóng. Tắm nước nóng đưa cơ thể vào trạng thái thư giãn, nghỉ ngơi. Tắm nước lạnh vào buổi sáng sẽ khiến bạn tỉnh táo, sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

Bỏ bữa sáng Không ăn sáng là một thói quen không tốt cho sức khoẻ và thể trạng. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp cung cấp năng lượng sau một đêm dài, nhờ đó, cơ thể sẽ không bị đói và thèm ăn trong suốt cả ngày.

Bỏ bữa sáng

Không ăn sáng là một thói quen không tốt cho sức khoẻ và thể trạng. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp cung cấp năng lượng sau một đêm dài, nhờ đó, cơ thể sẽ không bị đói và thèm ăn trong suốt cả ngày.

Bữa sáng toàn tinh bột Nhiều người chỉ ăn bánh mì vào buổi sáng cho tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, bữa sáng toàn tinh bột, thiếu chất xơ, chất béo và đạm sẽ chỉ khiến bạn thấy no trong thời gian ngắn. Thời gian còn lại trong ngày, bạn sẽ thấy mệt mỏi vì thiếu chất dinh dưỡng. Nên ăn bữa sáng no và đầy đủ dinh dưỡng.

Bữa sáng toàn tinh bột

Nhiều người chỉ ăn bánh mì vào buổi sáng cho tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, bữa sáng toàn tinh bột, thiếu chất xơ, chất béo và đạm sẽ chỉ khiến bạn thấy no trong thời gian ngắn. Thời gian còn lại trong ngày, bạn sẽ thấy mệt mỏi vì thiếu chất dinh dưỡng. Nên ăn bữa sáng no và đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể có đủ năng lượng hoạt động.

Uống cà phê trước 9h30

Uống cà phê trước 9:30

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng cơ thể tự nhiên sản xuất một nguồn năng lượng lớn để điều tiết hormone căng thẳng cortisol trong khoảng thời gian từ 8:00 đến 9:00 sáng. Uống cà phê trước hoặc trong thời gian này sẽ làm bạn bồn chồn và lo lắng, khiến cơ thể nhầm lẫn hệ thống theo dõi cortisol tự nhiên, dẫn đến căng thẳng hơn. Nhiều nghiên cứu cho rằng thời gian tốt nhất để uống cà phê là sau 10:00 sáng và buổi trưa.

Theo Ngoisao.net

 

Nổi bật