IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Việt Nam lần đầu vào top 10 bảng xếp hạng nhan sắc nhờ kỳ tích của H’Hen Niê

Thành tích Top 5 tại Miss Universe 2018 cùng những vị trí cao trong các cuộc thi sắc đẹp khác giúp Việt Nam lần đầu có tên trong 10 quốc gia có nhiều người đẹp nhất.

Sau khi Miss Universe kết thúc, chuyên trang sắc đẹp Global Beauties đã công bố bảng xếp hạng nhan sắc các nước năm 2018. Tiêu chí chấm điểm của trang web này dựa trên thành tích các thí sinh mỗi quốc gia đạt được trong 5 cuộc thi: Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Hòa bình quốc tế và Hoa hậu Siêu quốc gia.

Việt Nam lần đầu vào top 10 bảng xếp hạng nhan sắc nhờ kỳ tích của H'Hen Niê 1

H’Hen Niê đã giúp Việt Nam lần đầu tiên được xướng tên trong Top 5 Miss Universe 2018.

Năm nay, Việt Nam vươn lên vị trí thứ 8, nâng 11 bậc so với năm ngoái. Kết quả này phần lớn nhờ kỳ tích Top 5 Miss Universe của H’Hen Niê trong đêm chung kết tối 17/12. Đây là thành tích cao nhất của Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp lớn nhất nhì hành tinh. Ngoài ra, nhiều người đẹp của Việt Nam cũng để lại dấu ấn trong các cuộc thi khác như Hoa hậu Tiểu Vy vào Top 30 Miss World, siêu mẫu Minh Tú lọt Top 10 Miss Supranational, Á hậu Phương Nga vào Top 10 Miss Grand International.

Việt Nam lần đầu vào top 10 bảng xếp hạng nhan sắc nhờ kỳ tích của H'Hen Niê 2

Minh Tú, Phương Nga và Tiểu Vy đều vào Top trong các cuộc thi nhan sắc vừa qua.

Bảng xếp hạng của Global Beauties còn chưa tính đến hai cuộc thi nhan sắc lớn khác là Miss Earth (Hoa hậu Trái đất) và Miss International Queen (Hoa hậu chuyển giới quốc tế). Ở cả hai cuộc này, đại diện của Việt Nam là Phương Khánh và Hương Giang đều đăng quang ngôi vị hoa hậu. Các cô gái Việt đã nỗ lực rất nhiều trong năm qua, giúp Việt Nam được thăng hạng trên bản đồ nhan sắc thế giới.

Việt Nam lần đầu vào top 10 bảng xếp hạng nhan sắc nhờ kỳ tích của H'Hen Niê 3

Người đẹp Venezuela đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2018.

Venezuela hiện vẫn đứng đầu trong bảng xếp hạng. Mặc dù khủng hoảng về chính trị, kinh tế và nhân đạo suốt 10 năm nay, các nữ hoàng sắc đẹp của quốc gia này vẫn tỏa sáng ở các cuộc thi nhan sắc lớn nhất. Năm 2018, Venezuela đạt thành tích Top 3 Miss Universe, Top 30 Miss World, Top 10 Miss Grand International và Miss Supranational, đồng thời giành vương miện Miss International.

Đứng vị trí thứ hai là Philippines. Quốc gia này chiến thắng Miss Universe, đoạt Á hậu 2 Miss International, Top 10 Miss Supranational. Riêng hai cuộc Miss World và Miss Grand International, đất nước vạn đảo không đạt thành tích nào.

Mexico giành vị trí thứ 3 nhờ ngôi vị Miss World 2018. Quốc gia châu Mỹ này còn đạt Top 5 Miss Supranational, Top 10 Miss Grand International và Top 15 Miss International. Tuy nhiên ở Miss Universe, người đẹp Mexico thậm chí không vào đến Top 20.

Bảng xếp hạng nhan sắc thế giới năm 2018

1. Venezuela  17.10 điểm

2. Philippines 15.40 điểm

3. Mexico 14.60 điểm

4. Puerto Rico 13.60 điểm

5. South Africa 11.20 điểm

6. Indonesia 10.60 điểm

7. Thailand 10.50 điểm

8. Vietnam 9.00 điểm

9. Paraguay 8.00 điểm

10. USA 7.50 điểm

Hoài Vũ

Nổi bật