IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Những diễn viên nhí triển vọng của ‘Gạo nếp gạo tẻ’

Phim truyền hình gây sốt thu hút nhiều diễn viên nhí nổi tiếng như Bảo Bảo, Duy Anh, Hà Mi, Ngân Chi…

Bảo Bảo vào vai Khoa, cậu út của gia đình bà Mai (NSND Hồng Vân). Diễn viên nhí được đánh giá cao khi thể hiện hình ảnh cậu bé mới lớn rất bướng bỉnh, dùng mọi lý lẽ và bỏ nhà đi vì không muốn đi học nhưng cũng sống rất tình cảm. Là con trai độc nhất, được bà nội và mẹ hết mực cưng chiều nhưng Khoa rất biết cách chia sẻ với các chị gái và anh rể.

Bảo Bảo vào vai Khoa, cậu út của gia đình bà Mai (NSND Hồng Vân). Diễn viên nhí được đánh giá cao khi thể hiện hình ảnh cậu bé mới lớn rất bướng bỉnh, dùng mọi lý lẽ và bỏ nhà đi vì không muốn đi học nhưng cũng sống rất tình cảm. Là con trai độc nhất, được bà nội và mẹ hết mực cưng chiều nhưng Khoa rất biết cách chia sẻ với các chị gái và anh rể.

Khoa sẵn lòng trông cháu giúp các anh chị, đồng thời cũng là người đóng vai trò quan trọng trong việc làm cầu nối tình cảm cho Nhân (Anh Tuấn) và Minh (Phương Hằng). Phân đoạn Khoa tìm đến gặp Nhân và nói Đàn ông chân chính là người không bao giờ làm cho người yêu mình khóc từng gây sốt cộng đồng mạng, khiến nhiều cô gái mong muốn có em trai như vậy.

Khoa sẵn lòng trông cháu giúp các anh chị, đồng thời cũng là người đóng vai trò quan trọng trong việc làm cầu nối tình cảm cho Nhân (Anh Tuấn) và Minh (Phương Hằng). Phân đoạn Khoa trách Nhân vì đã làm chị gái mình khóc từng gây sốt cộng đồng mạng, khiến nhiều cô gái mong muốn có em trai như vậy.

Út Khoa mắng Nhân (Anh Tuấn)

Út Khoa mắng Nhân (Anh Tuấn)

*Út Khoa trách Nhân (Anh Tuấn) vì làm chị mình khóc

Bảo Bảo sinh năm 2003, hiện đầu quân cho sân khấu kịch Hồng Vân. Cậu từng góp vai trong vở Gã thợ may, Gác cũ, phim thiếu nhi Một lần đi bụi, sitcom Gia đình vui nhộn... Gần đây nhất, diễn viên nhí đóng vai Liên Bỉnh Phát lúc nhỏ trong phim điện ảnh Song Lang. Bảo Bảo từng đoạt giải nam chính xuất sắc tại Liên hoan phim ngắn 7 Film Fest (7FF) 2016.Êkíp thực hiện Gạo nếp gạo tẻ nhận định Bảo Bảo làm việc nghiêm túc, có tinh thần vui vẻ và ít bị phân tâm cảm xúc như những đứa trẻ khác. Trước khi phim bấm máy, đạo diễn Võ Thạch Thảo đã chọn được người đóng vai Khoa. Tuy nhiên, nữ đạo diễn bị thu hút bởi vẻ hồn nhiên, chân chất của Bảo Bảo khi xem một bộ phim ngắn.

Bảo Bảo sinh năm 2003, hiện đầu quân cho sân khấu kịch Hồng Vân. Cậu từng góp vai trong vở ‘Gã thợ may’, ‘Gác cũ’, phim thiếu nhi ‘Một lần đi bụi’, sitcom ‘Gia đình vui nhộn’… Gần đây nhất, diễn viên nhí đóng vai Liên Bỉnh Phát lúc nhỏ trong phim điện ảnh ‘Song Lang’. Bảo Bảo từng đoạt giải nam chính xuất sắc tại Liên hoan phim ngắn 7 Film Fest (7FF) 2016.

Êkíp thực hiện ‘Gạo nếp gạo tẻ’ nhận định Bảo Bảo làm việc nghiêm túc, có tinh thần vui vẻ và ít bị phân tâm cảm xúc như những đứa trẻ khác. Trước khi phim bấm máy, đạo diễn Võ Thạch Thảo đã chọn được người đóng vai Khoa. Tuy nhiên, nữ đạo diễn bị thu hút bởi vẻ hồn nhiên, chân chất của Bảo Bảo khi xem một bộ phim ngắn.

Hà Mi đóng vai bé Thương cũng là một trong những diễn viên nhí triển vọng của màn ảnh Việt. Trong Gạo nếp gạo tẻ, cô bé này lúc nào cũng hồn nhiên, vô tư và rất tốt bụng với mọi người. Trước khi tham gia phim của cặp đạo diễn Võ Thạch Thảo - Nguyễn Hoàng Anh, Hà Mi từng đoạt giải

Hà Mi đóng vai bé Thương cũng là một trong những diễn viên nhí triển vọng của màn ảnh Việt. Trong ‘Gạo nếp gạo tẻ’, cô bé này lúc nào cũng hồn nhiên, vô tư và rất tốt bụng với mọi người. Trước khi tham gia phim của cặp đạo diễn Võ Thạch Thảo – Nguyễn Hoàng Anh, Hà Mi từng đoạt giải Bông Sen Vàng 2017 cho nữ diễn viên phụ xuất sắc với vai Tiểu Li trong phim ‘Cô gái đến từ hôm qua’.

Những diễn viên nhí triển vọng của Gạo nếp gạo tẻ - 4

Sinh năm 2008, Hà Mi lần đầu đóng kịch khi mới 7 tuổi với vở kịch ‘Những thiên thần nhỏ của tôi’ chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh. Sao nhí bước vào con đường đóng phim với bộ phim đầu tiên là ‘Lấy chồng sớm làm gì’. Sau thành công của vai Tiểu Li trong ‘Cô gái đến từ hôm qua’, Hà Mi liên tục xuất hiện trong các bộ phim, gameshow truyền hình. Ngoài ‘Gạo nếp gạo tẻ’, cô bé còn tham gia ‘Hoa nở giữa mùa Đông’ và ‘Những bức tranh của bé Bơ’.

Hai cậu con trai của Hương (Lê Phương) lần lượt do các diễn viên nhí Duy Anh và Thanh Tú.

Hai cậu con trai của Hương (Lê Phương) lần lượt do các diễn viên nhí Duy Anh và Thanh Tú đóng.

Hương khóc vì hai con thiếu cha

Hương khóc vì hai con thiếu cha

*Bi và Bo khóc vì phải xa bố

Những diễn viên nhí triển vọng của Gạo nếp gạo tẻ - 6

Diễn viên nhí Duy Anh vào vai bé Bi, con trai lớn của Hương. Cậu bé luôn tỏ ra là người hiểu chuyện, sẵn sàng dỗ dành, an ủi em trai để mẹ không phải buồn thêm vì hoàn cảnh gia đình.

Những diễn viên nhí triển vọng của Gạo nếp gạo tẻ - 7

Duy Anh sinh năm 2009 tại TP HCM. Khi tròn 3 tuổi, Duy Anh đi theo chị gái đóng phim và vô tình lọt vào mắt xanh của đạo diễn Lê Bảo Trung nên được mời tham gia phim truyền hình ‘Vitamin tình yêu’. Từ đó, Duy Anh liên tục được mời đóng các phim: ‘Bảo mẫu siêu quậy’, ‘Tiên nữ không kiêng cữ’, ‘Lộc phát’, ‘Cạm bẫy’, ‘Khi con là nhà’… Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng từng nhận xét về Duy Anh: “Cậu bé làm việc rất nghiêm túc, thông minh, lanh lẹ, hiểu được ý đồ đạo diễn. Duy Anh diễn xuất rất chuyên nghiệp, kĩ thuật tốt, cảm xúc tốt và diễn bùng nổ ở những đoạn cao trào. Ở những phân đoạn khó, chỉ cần nói sơ qua là bé hiểu và diễn xuất hơn cả mong đợi. Tôi và cả êkíp đều ngỡ ngàng trước khả năng của bé”.

Những diễn viên nhí triển vọng của Gạo nếp gạo tẻ - 8

Vai Bo, con trai thứ hai của Lê Phương trong phim, do bé Thanh Tú thể hiện. Cậu bé ghi điểm bởi sự ngô nghê, hồn nhiên, nhất là những phân đoạn nhõng nhẽo đòi bố.

Những diễn viên nhí triển vọng của Gạo nếp gạo tẻ - 9

Diễn viên nhí sinh năm 2011, bắt đầu đóng phim từ năm 2 tuổi. Trong 5 năm gắn bó với việc diễn xuất, cậu bé đã tham gia khoảng 100 phim và MV, trong đó có ‘Mặt nạ hoa hồng’, ‘Ngày ấy mình đã yêu’, ‘Cô Ba Sài Gòn, ‘Lật mặt 3’… Chia sẻ với Ngoisao.net, mẹ của Thanh Tú cho biết, gia đình luôn cân đối việc đóng phim và chuyện học hành của bé ở trường. Chị tự hào vì con trai tham gia nhiều phim những vẫn đạt thành tích học tập xuất sắc.

Những diễn viên nhí triển vọng của Gạo nếp gạo tẻ - 10

Dù không có nhiều đất diễn nhưng vai bé Miu, con gái của Kiệt (Trung Dũng) và Hân (Thúy Ngân) vẫn để lại nhiều ấn tượng với khán giả bởi gương mặt dễ thương và khả năng ăn nói lém lỉnh. Vai diễn này do cô bé 6 tuổi Ngân Chi thể hiện. Những cảnh khóc của bé Miu khi bị bà ngoại bắt phải xa bố trông rất thật, khiến trái tim người xem thổn thức.

Những diễn viên nhí triển vọng của Gạo nếp gạo tẻ - 11

Ngân Chi là gương mặt diễn viên nhí quen thuộc với khán giả. Cô bé từng gây sốt cộng đồng mạng khi hóa thân vào nhiều vai diễn khác nhau trong gameshow Tiếu lâm tứ trụ nhí. Ngân Chi cũng từng tham gia nhiều phim như ‘Ở đây có nắng’, ‘Đời cho ta bao lần đôi mươi’…Từ năm 4 tuổi, Ngân Chi đã bộc lộ đam mê với diễn xuất nên được gia đình cho tham gia đội kịch Tuổi Ngọc tại Nhà văn hóa Quận 1, TP HCM.

Nguyên Anh |

Nổi bật