IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Màn hất điện thoại gây thất vọng của ‘Hậu duệ mặt trời’ bản Việt

Nhiều khán giả nhận xét màn hất điện thoại của đại úy Duy Kiên ‘thất bại toàn tập’ so với cảnh tương tự mà Song Joong Ki thực hiện trong bản gốc.

Màn hất điện thoại bản Việt và Hàn

Màn hất điện thoại bản Việt và Hàn

Màn hất điện thoại của đại úy ở bản Hàn Quốc và bản Việt Nam

Hậu duệ mặt trời bản Việt chính thức ra mắt ngày 29/9. Sau hai ngày phát sóng, màn hất điện thoại của đại úy Duy Kiên (Song Luân) trong tập 2 trở thành đề tài bàn tán của khán giả, đặc biệt là những fan của phiên bản Hàn Quốc do Song Hye Kyo và Song Joong Ki đóng. Nhiều người cho rằng phân đoạn Duy Kiên hất điện thoại của Hoài Phương (Khả Ngân) đã thất bại hoàn toàn so với bản gốc. Đây từng được coi là một trong những trích đoạn gây sốt nhất của bộ phim khi phát sóng vào năm 2016.

Ở bản gốc, bác sĩ Kang Moe Yeon (Song Hye Kyo) vì nghi ngờ Yoo Shi Jin là lưu manh nên đã bấm gọi 112 để báo cảnh sát. Chàng đại uý điển trai nhanh tay hất tung và đỡ lấy chiếc điện thoại để tắt cuộc gọi nhằm tránh rắc rối. Hiệu ứng quay chậm và kết hợp nhiều góc máy khiến kỹ thuật tung hứng điệu nghệ của đại uý được miêu tả chi tiết. Trong khi đó, ở phiên bản Việt, bác sĩ Hoài Phương vừa rút điện thoại từ túi áo ra đã bị đại uý Kiên hất lên. Phân đoạn này cũng diễn ra chóng vánh, không sử dụng hiệu ứng quay chậm và cũng không khai thác nhiều góc máy. Trên fanpage chính thức của bộ phim, khán giả Thu Hồng thốt lên: “Ôi, cảnh hất điện thoại của đại uý Yoo nay còn đâu!”.

Biểu cảm của đại úy Song Joong Ki khi hất điện thoại trong bản Hàn.

Biểu cảm của đại úy Song Joong Ki khi hất điện thoại trong bản Hàn.

Không chỉ tỏ ra thất vọng, nhiều khán giả còn hài hước châm chọc phiên bản lỗi này trên trang cá nhân. “Ôi trời ơi, đại úy của chúng tôi khí chất ngời ngời còn cái anh Việt Nam hành động như móc túi chợ Bến Thành. Nếu là bác sĩ, tôi sẽ cầm điện thoại gọi công an thật luôn. Nam chính bản Việt nhìn cũng đẹp trai mà thực hiện màn này thất bại quá”, một khán giả tên Kim Nguyen (28 tuổi, Hà Nội) nhận xét.

Khi biết được màn hất điện thoại của mình bị nhiều người chê người, Song Luân tỏ ra rất tiếc nuối. Chia sẻ với Ngoisao.net, nam diễn viên cho biết cảnh quay này rất khó vì chiếc điện thoại được anh tung hứng rất to. Anh đã tập luyện nhiều lần để thực hiện tốt nhất có thể. Để có một cảnh quay thành công đòi hỏi cả về việc set up các góc máy cũng như cách dàn dựng. Là một diễn viên, anh chỉ biết làm tốt công việc của mình và không thể tham gia vào các công đoạn đó. Song Luân rất lo lắng về phản hồi của khán giả xung quanh bộ phim và mong rằng sẽ được mọi người đón nhận tích cực trong các tập tiếp theo.

Hậu trường cảnh hất điện thoại của Duy Kiên

Hậu trường cảnh hất điện thoại của Duy Kiên

Hậu trường cảnh hất điện thoại trong tập 2

Hậu duệ mặt trời bản Việt dự kiến có 48 tập. Phim được làm lại từ phiên bản gốc của Hàn Quốc sản xuất từ năm 2016 với sự tham gia của Song Hye Kyo và Song Joong Ki trong vai chính. Câu chuyện xoay quanh tình yêu của chàng quân nhân can đảm và một nữ bác sĩ hết lòng với bệnh nhân. Quá trình quay và phát hành bản Việt được tiến hành song song, giống mô hình phim dài tập Hàn Quốc.

Nguyên An |

Nổi bật