Hoa hậu Trái Đất 2018 - Phương Khánh bị tố mua giải và vô ơn, sự thật là gì? 1Phương Khánh ngay từ đầu rất mờ nhạt, đến nỗi khi đi chinh chiến tại đấu trường Miss Earth cũng không được truyền thông quá rầm rộ, cho đến khi cô đăng quang báo chí mới chú ý đến và dồn dập đưa tin. Theo lời của anh K., Phương Khánh ban đầu không phải là gương mặt nổi bật để được đi thi tại đấu trường quốc tế này nhưng nhờ anh và một người khác trong ekip sắp xếp nên Khánh đã được đi thi.

Hoa hậu Trái Đất 2018 - Phương Khánh bị tố mua giải và vô ơn, sự thật là gì? 2Sau khi Phương Khánh đăng quang, anh K. cho biết rằng :“Nếu cầm 20, 30 thậm chí là 100 tỷ đi mua cái này cái kia thì người ta cũng không bán, vì đó là uy tín của một cuộc thi. Nhưng đôi khi chỉ cần 1 tỷ, 2 tỷ hoặc 3 tỷ, bạn có thể dùng thủ thuật để chiêu dụ. Có thể gọi là: Dùng tiền thủ thuật – trong nghệ thuật để đi lấy giải, chứ không phải cầm tiền để mua giải”.

Người ta đâu có biết nhà thiết kế Việt Nam là ai. Nhưng phải có cách mời bà chủ tịch Miss Earth cùng cựu Hoa hậu 2015 qua Việt Nam từ trước đó. Họ sẽ gặp gỡ và biết đến nhà thiết kế đó. Tức là khéo léo cài giám khảo của mình vào thì Khánh mới có được như ngày hôm nay. Nếu thi hoa hậu mà không có một ê-kíp đứng sau thì xin lỗi, không bao giờ có vương miện”.

Hoa hậu Trái Đất 2018 - Phương Khánh bị tố mua giải và vô ơn, sự thật là gì? 3Trước đó, trên ghế nóng hoa hậu xuất hiện 2 giám khảo người Việt đã rấy lên nghi vấn có sự sắp đặt giải thưởng ngay sau khi Phương Khánh đăng quang. Thế nhưng khi niềm vui đang dâng trào thì mọi thứ đều được qua loa, cho đến khi thời gian trôi qua những mặt trái của sự thật được phơi bày, Vậy NTK Linh San và Hoa hậu Quý bà Trâm Lưu được ngồi trên ghế giám khảo Hoa hậu Trái đất chấm thi không phải chỉ là một sự tình cờ mà chính là chiêu bài để đưa Phương Khánh lên ngôi vị Hoa hậu đã được định đoạt sẵn.

Hoa hậu Trái Đất 2018 - Phương Khánh bị tố mua giải và vô ơn, sự thật là gì? 4Đứng sau thành công của Phương Khánh là cả một ekip, thế nhưng Phương Khánh bắt đầu tỏ ra vô ơn và hới hợt với chính những người thầy đã nâng đỡ mình. Theo lời anh K. chia sẻ thì chưa bao giờ anh nhận được 1 lời cảm ơn hay hỏi han từ Phương Khánh kể từ lúc cô đăng quang, ngay cả đến tiệc cảm ơn Khánh cũng không thèm mời ân nhân của mình.

Hoa hậu Trái Đất 2018 - Phương Khánh bị tố mua giải và vô ơn, sự thật là gì? 5Bất ngờ vì thái độ “ăn cháo đá bát” của Khánh, một người khác trong ekip có thắc mắc thì được Khánh cho biết: “Đó là bữa tiệc mời những người thân thiết – còn anh K. sẽ được gặp riêng sau”, nhưng thực chất đó là câu nói xã giao. Những lời hứa về dự án cộng đồng đều bị cho vào quên lãng khi Phương Khánh chỉ tập trung vào những việc đánh bóng bản thân mình.

Tuy nhiên đây vẫn chỉ là thông tin một chiều, phía Phương Khánh vẫn chưa có động thái gì về lời tố cáo này. Trước đó khi đăng quang trở về, Phương Khánh cũng đã từng bị dính nghi vẫn mua giải nhưng ngay lập tức được ekip giải thích là không hề có chuyện này. Ẩn khuất gì đằng sau câu chuyện Phương Khánh đăng quang Miss Earth chỉ còn chờ câu trả lời từ nhân vật bị tố cáo.