IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

‘Doanh thu phim ‘Chú ơi’ tăng sau tuyên bố kiện An Nguy – Kiều Minh Tuấn’

Nhà sản xuất ‘Chú ơi đừng lấy mẹ con’ cho rằng khán giả ủng hộ việc bà kiện hai diễn viên nên mua vé ra rạp xem phim.

Ngày 30/9, báo chí và mạng xã hội Việt Nam xôn xao trước thông tin bà Dung Bình Dương – nhà sản xuất phim Chú ơi đừng lấy mẹ con tuyên bố khởi kiện An Nguy và Kiều Minh Tuấn. Theo bà Dung, việc cặp diễn viên công khai yêu nhau ngay trước ngày phim ra mắt đã gây nhiều phản cảm, dấy lên làn sóng tẩy chay bộ phim, ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu. Bà Dung tiết lộ chi phí đầu tư của Chú ơi đừng lấy mẹ con là 25 tỷ đồng, song sau một tuần công chiếu, phim chỉ thu về chưa tới 10 tỷ.

Ngày 1/10, Ngoisao.net liên hệ với đoàn làm phim về việc này. Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ từ chối trả lời với lý do bận công việc, còn nhà sản xuất Dung Bình Dương cho biết doanh thu phim đang cải thiện sau tuyên bố khởi kiện của bà. Đồng thời, bà cũng khẳng định tác phẩm của mình rất được khán giả đón nhận.

Nhà sản xuất Dung Bình Dương (áo đen) chụp cùng đạo diễn Đinh Tuấn Vũ (thứ hai từ trái sang), An Nguy, Will và diễn viên nhí Hữu Khang trong ngày khởi quay phim

Nhà sản xuất Dung Bình Dương (áo đen) cùng đạo diễn Đinh Tuấn Vũ (thứ hai từ trái sang), An Nguy, Will và diễn viên nhí Hữu Khang trong ngày khởi quay phim.

Theo khảo sát trên website của hệ thống rạp CGV – đơn vị phát hành Chú ơi đừng lấy mẹ con, bộ phim có suất chiếu rất hạn chế trong ngày 1/10, với trung bình 2 suất/cụm rạp. Từ 2/10, con số này tăng lên 4 suất/ngày/cụm rạp. Bà Dung Bình Dương cho hay, từ những ngày đầu, Chú ơi đừng lấy mẹ con đã ít suất chiếu, chỉ có 8-10 suất, không bằng các phim Việt Nam khác. “Việc này do cụm rạp quyết định, tùy thuộc thể loại phim và thị hiếu khán giả, hoặc có thể nằm trong hợp đồng phát hành mà tôi chưa đọc kỹ. Suất chiếu tại rạp phụ thuộc doanh thu phim ba ngày đầu tiên và tuần đầu tiên phim công chiếu”, bà nói.

Từ chối công bố con số cụ thể, nhà sản xuất chỉ khẳng định doanh thu phim ban đầu không cao, nhưng đang dần khởi sắc sau tuyên bố kiện An Nguy – Kiều Minh Tuấn. Theo lời bà Dung, trong hai ngày thứ bảy (29/9) và chủ nhật (30/9), doanh thu phim có cú lội ngược dòng. Bà nói thêm: “Theo dự kiến, phim sẽ chiếu đến hết 6/10. Tuy nhiên nếu doanh thu tiếp tục khởi sắc như mấy ngày vừa rồi, rất có thể nhà phát hành sẽ kéo dài thời gian phim trụ rạp. Tôi đoán khán giả ủng hộ quyết định khởi kiện của tôi nên ra rạp xem phim”.

Bốn diễn viên chính của phim trong ngày ra mắt phim tại Hà Nội

Bốn diễn viên chính của phim trong ngày ra mắt phim tại Hà Nội.

Về lý do khởi kiện, nhà sản xuất chia sẻ: “Ngoài doanh thu không đạt như kỳ vọng, có nguy cơ lỗ vốn nặng, scandal Kiều Minh Tuấn và An Nguy còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến hàng trăm con người trong êkíp. Diễn viên Hữu Khang (9 tuổi) sau khi tham gia phim cũng phải nhập viện do sốc tâm lý vì đọc được những tin nhắn chửi bới. Chuyện này khiến tôi rất đau lòng. Phim truyền tải thông điệp hạnh phúc là phải biết chia sẻ, yêu thương và được yêu thương. Hai diễn viên chính lại làm việc đi ngược lại, gây tâm lý hoang mang cho dư luận”.

Nhà sản xuất Dung Bình Dương tự tin, hợp đồng ký kết giữa bên A (công ty sản xuất phim Midia) và bên B (các diễn viên) là căn cứ đầy đủ, thuyết phục nhất để đệ đơn kiện An Nguy và Kiều Minh Tuấn. Bà nhấn mạnh: “Hợp đồng quy định, bên B không được gây scandal hoặc phát ngôn ảnh hưởng đến bên A và bộ phim, không được tự ý tổ chức họp báo, sử dụng tên phim cho mục đích cá nhân từ khi phim bấm máy tới khi phim chiếu xong, tổng kết doanh thu mà chưa được sự đồng ý từ bên A. Kiều Minh Tuấn và An Nguy đã nhắc đến tên phim trong bài phỏng vấn cá nhân, nói nảy sinh tình cảm vì không thoát được vai diễn”.

Trailer 'Chú ơi đừng lấy mẹ con'

Trailer ‘Chú ơi đừng lấy mẹ con’

Trailer phim Chú ơi đừng lấy mẹ con

Khi bị cho là nhiều chiêu trò PR, bà Dung Bình Dương phân bua: “Dù phim lời hay lỗ, tôi vẫn sẽ kiện An Nguy và Kiều Minh Tuấn. Tôi cần chứng minh với công chúng, tôi không dùng scandal để đánh bóng cho phim. Tôi muốn minh oan cho nhà sản xuất và dành cho hai diễn viên một bài học, để trong những dự án phim sau này, các bạn không làm những chuyện tương tự. Trong tương lai, sẽ khó có cơ hội tôi mời hai diễn viên này tham gia dự án do tôi đầu tư, vì trong lòng tôi đã dị ứng với họ”.

Kiều Minh Tuấn, An Nguy là hai diễn viên chính trong “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” – bộ phim của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, nói về quá trình tìm kiếm tình yêu của hai con người đều từng trải qua một lần đổ vỡ tình cảm.

Khi phim sắp công chiếu, Kiều Minh Tuấn – An Nguy tuyên bố đã phải lòng nhau trong quá trình đóng phim. An Nguy hiện độc thân còn Kiều Minh Tuấn đang chung sống với diễn viên Cát Phượng, người hơn anh 18 tuổi. Khi được hỏi, Cát Phượng né tránh trả lời trực tiếp, chỉ khẳng định mình vẫn ổn. Một ngày sau bài phỏng vấn, Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng cùng nhau đi du lịch Đà Nẵng. Những dấu hiệu này khiến Kiều Minh Tuấn – An Nguy bị nghi ngờ dùng tình cảm để PR phim.

Scandal tình cảm của cặp diễn viên khiến cho nhiều khán giả kêu gọi tẩy chay bộ phim. Ngoài những lùm xùm bên lề, bộ phim cũng bị đánh giá không đủ tốt, từ kịch bản phim đến khả năng diễn xuất của các diễn viên.

Phong Kiều

Nổi bật