IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Bằng Kiều tiết lộ hát nhạc thị trường vì muốn tán đổ Trizzie

Tuy đã ly hôn nhiều năm nhưng nam ca sĩ không ngại chia sẻ những kỷ niệm đẹp trong thời gian hai người còn yêu nhau.

Trong đêm diễn thứ hai của show Câu chuyện Bằng Kiều: Trái tim không ngủ yên

Trong đêm diễn thứ hai của show ‘Câu chuyện Bằng Kiều: Trái tim không ngủ yên’ vào tối qua (19/8), cựu thành viên Quả Dưa Hấu đã có dịp chia sẻ về cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc với khán giả thủ đô. Khi thể hiện bản hit ‘Trái tim bên lề’, anh đã tiết lộ câu chuyện hậu trường phía sau sự thành công của nhạc phẩm này.

Bằng Kiều nói: Ca khúc do tác giả Phạm Tuấn Khải sáng tác, mà nhạc sĩ này thì mê Trizzie như điếu đổ, viết ca khúc để tặng cô ấy. Nhưng anh ấy tán mãi không thành vì cuối cùng tôi là người vớt được. Thời điểm đó tôi đang thực hiện CD Chuyện lạ, Trizzie đưa cho tôi ca khúc này nhưng tôi thấy nó thị trường quá. Tôi vốn là dân Nhạc viện nên sĩ diện lắm, chỉ thích hát những bài học thuật. Tuy nhiên vì đang cưa cẩm Trizzie nên tôi đành cho bài hát vào đĩa của mình. Vậy mà không ngờ nhạc phẩm được khán giả yêu thích, thậm chí cho đến giờ mỗi lần đi diễn ở trong và ngoài nước, mọi người vẫn yêu cầu tôi hát Trái tim bên lề.

Bằng Kiều cho biết: “Ca khúc do tác giả Phạm Tuấn Khải sáng tác, mà nhạc sĩ này thì mê Trizzie như điếu đổ, viết ca khúc để tặng cô ấy. Nhưng anh ấy tán mãi không thành vì cuối cùng tôi là người vớt được. Thời điểm đó tôi đang thực hiện CD Chuyện lạ, Trizzie đưa cho tôi ca khúc này nhưng tôi thấy nó thị trường quá. Tôi vốn là dân học Nhạc viện nên sĩ diện lắm, chỉ thích hát những bài học thuật. Tuy nhiên vì đang cưa cẩm Trizzie nên tôi đành cho bài hát vào đĩa của mình. Vậy mà không ngờ nhạc phẩm được khán giả yêu thích, thậm chí cho đến giờ mỗi lần đi diễn ở trong và ngoài nước, mọi người vẫn yêu cầu tôi hát Trái tim bên lề“.

a

Hiện tại Bằng Kiều và Trizzie đã không còn là vợ chồng nhưng cả hai vẫn giữ tình bạn thân thiết để cùng nuôi dạy ba con trai trưởng thành. Trước khi về nước để làm liveshow, anh đã cùng vợ cũ đưa các con đi chơi biển đảo Bahamas.

Trong đêm nhạc, bên cạnh việc thể hiện những tác phẩm gắn liền với tên tuổi như Em ơi Hà Nội phố, Giọt sương trên mí, Đổi thay, Nơi tình yêu bắt đầu, Để nhớ một thời ta đã yêu... nam ca sĩ còn có tiết mục kết hợp với các khách mời. Tú Dưa - thành viên cũ của Quả Dưa Hấu hiếm hoi hội ngộ trên sân khấu cùng đàn anh sau nhiều năm với liên khúc Hè muộn, Nắm lấy tay anh. Cả hai thoải mái lấy đời tư của nhau ra để trêu đùa. Bằng Kiều dí dỏm nói anh và Tú Dưa khá giống nhau vì cùng học kèn ở Nhạc viện, có giọng hát hay nhưng tình duyên thì lận đận. Anh thừa nhận rằng Tôi chỉ thua Tú Dưa về con số thôi (số lần kết hôn và số con) vì cậu ta 20 tuổi mà đã có con rồi cơ mà. Không biết bây giờ thì cậu ấy đã ổn định tình duyên chưa?.

Trong đêm nhạc, bên cạnh việc thể hiện những tác phẩm gắn liền với tên tuổi như ‘Em ơi Hà Nội phố’, ‘Giọt sương trên mí’, ‘Đổi thay’, ‘Nơi tình yêu bắt đầu’, ‘Để nhớ một thời ta đã yêu’… nam ca sĩ còn có tiết mục kết hợp với các khách mời. Tú Dưa – thành viên cũ của Quả Dưa Hấu hiếm hoi hội ngộ trên sân khấu cùng ‘đàn anh’ sau nhiều năm với liên khúc ‘Hè muộn’, ‘Nắm lấy tay anh’. Cả hai thoải mái lấy đời tư của nhau ra để trêu đùa. Bằng Kiều dí dỏm nói anh và Tú Dưa khá giống nhau vì cùng học kèn ở Nhạc viện, có giọng hát hay nhưng tình duyên thì lận đận. Anh thừa nhận: “Tôi chỉ thua Tú Dưa về con số thôi (số lần kết hôn và số con) vì cậu ta 20 tuổi đã có con rồi cơ mà. Không biết bây giờ thì cậu ấy đã ổn định tình duyên chưa?”.

Bằng Kiều song ca Tú Dưa 'Nắm lấy tay anh'

Bằng Kiều song ca Tú Dưa ‘Nắm lấy tay anh’
Trước sự hóm hỉnh của đàn anh, Tú Dưa chỉ biết đáp trả rằng chuyện đời tư của nghệ sĩ thì mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Anh cũng không ngần ngại khoe con gái lớn 19 tuổi vừa thi đậu hệ trung cấp khoa Thanh nhạc của Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Trước sự hóm hỉnh của ‘đàn anh’, Tú Dưa chỉ biết đáp trả rằng chuyện đời tư của nghệ sĩ thì ‘mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh’. Anh còn tự hào khoe con gái lớn 19 tuổi vừa thi đậu hệ trung cấp khoa Thanh nhạc của Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Diva Hồng Nhung cũng là vị khách mà Bằng Kiều rất trân trọng. Khi hòa giọng Trái tim không ngủ yên, Hồng Nhung hé lộ rằng, ca khúc này từng là kỷ niệm tình yêu của nam ca sĩ với bạn gái cũ - diva Mỹ Linh.

Diva Hồng Nhung cũng là vị khách mà Bằng Kiều rất trân trọng. Khi hòa giọng ‘Trái tim không ngủ yên’, Hồng Nhung hé lộ rằng, ca khúc này từng là kỷ niệm tình yêu của nam ca sĩ với bạn gái cũ – diva Mỹ Linh.

Show diễn còn có sự xuất hiện của Minh Tuyết, người tình âm nhạc rất ăn ý của anh Bầu. Cả hai không ngần ngại nắm tay, ôm nhau tình tứ khi hát Bởi vì em yêu anh, Xin lỗi anh.

Show diễn còn có sự xuất hiện của Minh Tuyết, ‘người tình âm nhạc’ rất ăn ý của ‘anh Bầu’. Cả hai nắm tay, ôm nhau tình tứ khi hát ‘Bởi vì em yêu anh’, ‘Xin lỗi anh’.

Không chỉ chinh phục người hâm mộ bằng giọng ca cảm xúc, cựu thành viên Quả Dưa Hấu còn làm khán giả thích thú về khả năng diễn hài qua tiểu phẩm với Vân Dung, Quang Thắng. Bằng Kiều đóng vai người bạn cũ trở về gặp lại hai người bạn cũ.

Không chỉ chinh phục người hâm mộ bằng giọng ca cảm xúc, cựu thành viên Quả Dưa Hấu còn làm khán giả thích thú về khả năng diễn xuất qua tiểu phẩm hài với Vân Dung, Quang Thắng. Bằng Kiều đóng vai người trở về gặp lại hai người bạn cũ.

Ba nghệ sĩ có những lời thoại hài hước khiến cả khán phòng rộ lên những tràng cười vui vẻ.

Ba nghệ sĩ có những lời thoại hài hước khiến cả khán phòng rộ lên những tràng cười vui vẻ.

Các nghệ sĩ cùng ra chào khán giả sau hơn hai tiếng biểu diễn.

Các nghệ sĩ cùng ra chào khán giả sau hơn hai tiếng biểu diễn.

Ảnh:Minh Tâm

Quỳnh Như |

Nổi bật