IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Trương Gia Huy tiết lộ bí quyết giữ lửa hôn nhân với Quan Vịnh Hà

Ngôi sao Hong Kong cho biết bà xã chính là chỗ dựa tinh thần lớn nhất, giúp anh thành công trong sự nghiệp.

Tài tử Trương Gia Huy.

Tài tử Trương Gia Huy.

Làng giải trí luôn tồn tại “nhân tố” đặc biệt: những nghệ sĩ “cuồng tín” vì điện ảnh, niềm đam mê duy nhất cũng mang tên điện ảnh. Trương Gia Huy là một trong những người như vậy. Tài tử Hong Kong tự nhận xét rằng anh giống như con sói đơn độc trong thế giới phù hoa của showbiz, mục tiêu lớn nhất cuộc đời chính là tìm kiếm những vai diễn đa diện để thách thức bản thân, với hy vọng đem lại cho khán giả những cái nhìn khác nhau về tài tử Trương Gia Huy. Ngoài ra, danh tiếng, các mối quan hệ trong giới… đều không được anh đề cao. Trương Gia Huy thừa nhận: “Với bạn bè, tôi là một gã buồn tẻ. Tôi không có nhiều sở thích, niềm đam mê, tôi thích một mình hơn ồn ào. Tỉnh dậy, thứ đầu tiên tôi nghĩ đến là các bộ phim”.

Trương Gia Huy tốt nghiệp Trường Thiếu niên Cảnh sát Hoàng gia và Học viện cảnh sát Hong Kong. Anh từng làm nhiệm vụ ở Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Hong Kong một thời gian, trước khi bỏ nghề và dấn thân vào làng giải trí năm 1989. Ban đầu, anh đóng rất nhiều phim của ATV và TVB, tuy nhiên sự nghiệp không thăng hoa như anh trông đợi. Năm 2004, Trương Gia Huy rời TVB và phát triển sự nghiệp theo hướng tự do. 10 năm nỗ lực không ngừng nghỉ, tên tuổi anh được ghi nhận qua nhiều bộ phim nổi tiếng như Nhân Chứng, Túy Đả Kim Chi…

Trương Gia Huy trong bộ phim Nhân Chứng.

Trương Gia Huy trong bộ phim “Nhân Chứng”.

Trương Gia Huy chia sẻ thành công lớn nhất anh có được ngày hôm nay không chỉ nhờ vào nỗ lực của bản thân, mà còn nhờ bà xã – diễn viên Quan Vịnh Hà. Tài tử Hong Kong nhận xét, Vịnh Hà là một người vợ, người mẹ tận tụy. Sau khi kết hôn, Vịnh Hà rời xa màn ảnh, chuyên tâm với việc làm bà nội trợ, chăm chút cho chồng con để chồng yên tâm tập trung cho những vai diễn của mình. Trân trọng những đóng góp của vợ, nhưng Gia Huy nói nếu phải chọn giữa công việc và gia đình, anh sẽ chọn… sự nghiệp: “Tôi buộc phải nói xin lỗi bà xã, vì tôi sẽ luôn chọn vế còn lại”.

Dù những điều Trương Gia Huy nói có phần “trần trụi”, thực tế, vợ anh chấp nhận đam mê công việc của chồng. 15 năm nay, họ sống hạnh phúc bên nhau và duy trì một tình yêu bền bỉ, giản dị. Tài tử Hong Kong tiết lộ bí quyết để hôn nhân luôn tươi mới, chính là: “Cả hai phía đều không thích nói nhiều. Chúng tôi đều là những người thích tĩnh lặng, cả hai cho phép nhau được tập trung đeo đuổi đam mê của riêng mình”.

Trương Gia Huy và bà xã Quan Vịnh Hà.

Trương Gia Huy và bà xã Quan Vịnh Hà.

Những năm gần đây, Gia Huy chuyển từ vai trò diễn viên sang đạo diễn. Hiện tại, anh đã đạo diễn ba bộ phim, trong đó, tác phẩm gần đây nhất chính là Taste of Crime, với diễn viên chính là Trương Mạn Ngọc.

Ảnh: News

Nổi bật