IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Nicole Kidman, Charlize Theron đóng phim về bê bối tình dục của truyền thông Mỹ

Bê bối tình dục của cựu CEO hãng tin Fox News được đưa lên màn ảnh rộng, quy tụ dàn sao nữ đình đám.

Hai trang Vulture The Warp đưa tin, một dự án điện ảnh dựa trên bê bối tình dục cựu CEO hãng truyền thông Fox News – Roger Ailes chính thức được đưa vào sản xuất. Bộ phim hiện chưa có tên chính thức, quy tụ dàn diễn viên ngôi sao của Hollywood, trong đó John Lithgow đảm nhận vai nam chính Roger Ailes.

Nicole Kidman và Charlize Theron gặp nhau tại một sự kiện về nữ quyền năm 2013. Ảnh: Variety

Nicole Kidman (trái) và Charlize Theron gặp nhau tại một sự kiện về nữ quyền năm 2013. Ảnh: Variety

Trong phim, minh tinh Nicole Kidman thể hiện nhân vật Gretchen Carlson – nạn nhân đầu tiên lên tiếng tố cáo Roger Ailes quấy rối tình dục vào năm 2016. Trước đây, cô là một người dẫn chương trình tại Fox News, nhưng bị ông trùm truyền thông sa thải vì từ chối quan hệ tình ái với ông ta.

Nữ diễn viên Margot Robbie. Ảnh: Hours And Minutes

Nữ diễn viên Margot Robbie. Ảnh: Hours And Minutes

“Đả nữ” Charlize Theron vào vai nhà báo Megyn Kelly – người từng cáo buộc Roger Ailes đề nghị đổi tình lấy sự nghiệp qua cuốn tự truyện của mình. Cô đào Margot Robbie sắm vai một nhà sản xuất truyền hình chưa được công bố danh tính. Còn nữ diễn viên Kate McKinnon là người duy nhất đảm nhận vai diễn hư cấu – một người hoạt động trong lĩnh vực truyền hình tại Mỹ.

Tháng 8 năm nay, Kate McKinnon vào vai nữ phụ hài hước trong phim Bạn trai cũ tôi là điệp viên. Ảnh: IMDb

Kate McKinnon vào vai nữ phụ hài hước trong phim Bạn trai cũ tôi là điệp viên hồi tháng 8/2018. Ảnh: IMDb

Roger Ailes là giám đốc truyền hình kiêm người đồng sáng lập hãng tin Fox News và kênh truyền hình Fox Television Stations. Trong một cuốn sách xuất bản năm 2014, tác giả Gabriel Sherman khẳng định Roger Ailes từng đề nghị một phụ nữ qua đêm với ông ta để được tăng lương. Ông trùm truyền thông phủ nhận cáo buộc này ngay sau đó.

Tới tháng 7/2016, người dẫn chương trình Gretchen Carlson tố cáo bị Roger Ailes đuổi việc vì cô từ chối “quan hệ” với ông ta. Cùng lúc đó, nhà văn Gabriel Sherman tiếp tục chỉ ra sáu nạn nhân bị Ailes tấn công tình dục. Mặc dù luật sư đại diện của bị đơn tố cáo ngược lại những người phụ nữ cố ý vu khống ông, ban điều hành hãng Fox vẫn tiến hành điều tra nội bộ. Roger Ailes bị sa thải cuối năm 2016 và qua đời năm 2017.

Phong Kiều

Nổi bật