IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Châu Nhuận Phát từng bị xã hội đen giám sát trên phim trường

Không chỉ các đạo diễn chuyên nghiệp, nhiều băng đảng xã hội đen cũng săn đón Châu Nhuận Phát cho các bộ phim họ đầu tư sản xuất.

Trang HK01 mới đây hé lộ một bí mật xảy ra vào năm 1987, đó là tài tử Châu Nhuận Phát từng bị xã hội đen bám riết đến tận phim trường Cổ tích mùa thu. Trước đó một năm, tác phẩm Bản sắc anh hùng của đạo diễn Ngô Vũ Sâm ra rạp, trở thành kinh điển, đồng thời đưa tên tuổi Châu Nhuận Phát bước lên hàng sao trên màn bạc. Không chỉ các đạo diễn chính thống, nhiều băng đảng giang hồ cũng săn đón nam diễn viên cho các dự án họ chi tiền sản xuất.

Châu Nhuận Phát nhận lời tham gia một phim trong số đó, với điều kiện họ cho ông hai tháng qua New York quay ngoại cảnh của Cổ tích mùa thu. Lo lắng Châu không giữ lời hứa, ông trùm băng đảng đã liên hệ một số tay giang hồ tại phố người Hoa bên Mỹ theo sát bước chân ông trong mỗi ngày quay. Là một nhà làm phim nữ, lại mới vào nghề, đạo diễn Trương Uyển Đình từng rất căng thẳng khi gặp những “vệ sĩ” đặc biệt này của Châu Nhuận Phát.

Tài tử Châu Nhuận Phát và bom sex Chung Sở Hồng trong phim Cổ tích mùa thu. Ảnh: HK01

Tài tử Châu Nhuận Phát và “bom sex” Chung Sở Hồng trong phim Cổ tích mùa thu. Ảnh: HK01

Cổ tích mùa thu thuộc thể loại tình cảm, tâm lý, là một bộ phim khác biệt của màn ảnh Hong Kong cuối thập niên 1980, bởi giai đoạn đó, nền điện ảnh Hollywood phương Đông chủ yếu do phim hành động, xã hội đen thống trị. Phim kể về cô gái trẻ Lý Kỳ (Chung Sở Hồng) tìm đường sang New York du học để được ở gần bạn trai. Đặt chân tới xứ hoa lệ, cô phát hiện người yêu thay lòng đổi dạ, đau khổ mà tự nhốt mình trong phòng nhiều ngày liền. Trong một tai nạn khí ga, Lý Kỳ được Sammuel (Châu Nhuận Phát) – một dân lao động gốc Hoa cứu sống và chăm sóc, mở ra chuyện tình lãng mạn giữa cô gái học thức và anh chàng có địa vị thấp trong xã hội. Phim giành ba giải quan trọng của LHP Kim Tượng Hong Kong: Phim xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất.

An Autumn's Tale trailer

An Autumn’s Tale trailer

Trailer phim Cổ tích mùa thu

Châu Nhuận Phát là một trong những ngôi sao nổi bật nhất của lịch sử nghệ thuật Hong Kong. Ông góp mặt trong 96 phim điện ảnh và 68 phim truyền hình, sở hữu nhiều tượng vàng Nam chính xuất sắc nhất tại các kỳ LHP. Ở tuổi ngoài 60, tài tử vẫn tích cực đóng phim và sống giản dị với thói quen di chuyển bằng tàu điện ngầm, xe điện, đi chợ bình dân… Trong tháng 10 này, ông có phim Vô song đóng chung với Quách Phú Thành sẽ khởi chiếu tại Việt Nam.

Châu Nhuận Phát vào vai ông trùm đường dây sản xuất tiền giả trong phim Vô song. Ảnh: HK01

Châu Nhuận Phát (trái) vào vai ông trùm đường dây sản xuất tiền giả trong phim Vô song. Ảnh: HK01

Phong Kiều

Nổi bật