IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Cái chết trong hiu quạnh của ‘ngọc nữ tâm thần’ Lam Khiết Anh

Lam Khiết Anh qua đời tại nhà riêng ngày đầu tháng 11, thi thể cô được phát hiện sau đó trong tình trạng bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi thối. Cái chết bi thương của cô khiến cho làng giải trí sốc, dù từ nhiều năm trước đó, Lam Khiết Anh đã bắt đầu một cuộc sống đơn độc, khốn khó đến thương tâm.

“Hồng nhan bạc mệnh”, trước khi sa vào cảnh sống khốn cùng, Lam Khiết Anh từng có những tháng năm tươi sáng. Xinh đẹp, diễn xuất khá, cô được nhiều người đàn ông ngưỡng mộ, vây quanh, cuộc sống có lúc rực rỡ trong ánh hào quang. Theo tờ ON, suốt những năm tháng thanh xuân, Lam Khiết Anh không thiếu người theo đuổi. Bản thân cô từng “sa lưới tình” với 11 người đàn ông, có người chỉ ngắn ngủi vài tháng, cũng có người bền lâu đến vài năm. Nhưng cuối đời, rốt cuộc cô ra đi trong hiu quạnh, không có nổi một tri kỷ ở bên.

Cái chết trong hiu quạnh của 'ngọc nữ tâm thần' Lam Khiết Anh 1

Yêu nhiều, nhưng cuối cùng Lam Khiết Anh sống những tháng ngày cuối đời cô độc.

Năm 1984, khi đóng phim It’s a Long Way Home cùng bạn đồng môn Lương Triều Vỹ, Lam Khiết Anh cảm mến chàng diễn viên có đôi mắt đẹp u sầu. Thời bấy giờ, làng giải trí rộ lên tin đồn hai người “phim giả tình thật”. Lam Khiết Anh không công khai thừa nhận điều này. Một năm sau đó, khi đóng The Possessed, cô đi lại với bạn diễn Ngô Khải Hoa. Ngoài giờ trên phim trường, họ đón đưa nhau đi về rất tình cảm và nhiều lần bị paparazzi bắt gặp. Tuy nhiên, cũng như với Lương Triều Vỹ, Khiết Anh không công khai từng yêu Ngô Khải Hoa.

Năm 1986, Lam Khiết Anh công khai mối quan hệ với một nhà viết kịch bản phim, hai người bên nhau 3 năm. Năm 1989, người đàn ông tự tử khiến Khiết Anh đau khổ, suy sụp một thời gian dài.

Nguôi ngoai nỗi đau, Khiết Anh yêu con trai thứ hai của tỷ phú Trịnh Dụ Đồng là Trịnh Gia Thành. Mối tình sâu sắc, say đắm bởi “ngọc nữ” tìm thấy ở bạn trai những phẩm chất tuyệt vời, khiến cô coi anh là “người đàn ông lý tưởng”. Tuy nhiên, điều trái ngang là Gia Thành đã có vợ. Thời bấy giờ, làng giải trí rộ tin đồn hai người yêu nhau đến mức Gia Thành quyết tâm về nhà đòi ly dị. Khi được báo chí hỏi về thông tin là “tiểu tam”, ngôi sao họ Lam gay gắt phủ nhận: “Tôi chẳng cướp chồng của ai hết. Tôi đến với Gia Thành khi anh ấy đã không còn tình cảm gì với vợ. Tôi chẳng làm gì sai”.

Cái chết trong hiu quạnh của 'ngọc nữ tâm thần' Lam Khiết Anh 2

Một trong số người tình của Lam Khiết Anh.

Bỏ vị tỷ phú, Lam Khiết Anh tiếp tục dính tới tin đồn hẹn hò Châu Tinh Trì khi đóng A Chinese Odyssey một thời gian. Sau đó, cô công khai đi lại với một chàng trai người nước ngoài. Cặp đôi từng cùng nhau đến dự sinh nhật ca sĩ Hong Kong, Mai Diễm Phương. Nhưng là người chóng yêu, chóng chán, Khiết Anh cũng sớm bỏ người này.

Sau bạn trai phương Tây, Lam Khiết Anh tiếp tục yêu đạo diễn Nhĩ Đông Thăng, tay đua Lục Cam (Kenneth Gan), tài tử Lưu Thiểu Quân, giám đốc quảng cáo trẻ tuổi Đặng Kiến Minh, luật sư Tằng Quyền Uy. Tuy nhiên, không người nào ở bên cô lâu, hầu hết mối quan hệ chấm dứt sau thời gian ngắn ngủi.

Cái chết trong hiu quạnh của 'ngọc nữ tâm thần' Lam Khiết Anh 3

Lam Khiết Anh một thời thanh xuân rực rỡ…

Cái chết trong hiu quạnh của 'ngọc nữ tâm thần' Lam Khiết Anh 4

… và khi nhan sắc tàn phai.

Theo người bạn thân của Lam Khiết Anh kể lại với tờ ON, 5 năm cuối đời là những tháng ngày cô độc của Lam Khiết Anh: cô gần như không có bạn bè, rất ít giao lưu, thích động vật và thường tỏ ra vui vẻ, hoạt bát hơn mỗi khi gặp trẻ em hay những chú cún. Cuối tuần, cô đi nhà thờ công giáo, sau khi rửa tội và có tên thánh Maria vào năm 2013. Bị đồn là điên loạn nhưng Lam Khiết Anh sạch sẽ, trong nhà cô sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, rác bẩn đựng vào túi gọn ghẽ. Ngày ngày, cô đọc sách, không dùng internet. “Một người điên không thể nào làm được như thế”, người bạn xót xa nói.

Cuộc đời ngắn ngủi, từng từ bỏ diễn xuất nhưng những năm tháng cuối cuộc đời, Lam Khiết Anh nuôi hy vọng quay lại màn ảnh. Nữ diễn viên một lần thổ lộ với bạn thân, cô muốn đóng phim Bay trên tổ chim cúc cu bản Trung Quốc, để tự sự với khán giả quãng đời đau khổ của mình. Đáng tiếc, cái chết đột ngột đã khiến giấc mơ của cô mãi là điều dang dở.

Theo Hậu Trường.

Nổi bật