IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Phương Oanh muốn đóng các vai ‘sắc sảo, ác ôn và ghê gớm’

Nữ diễn viên ‘Quỳnh búp bê’ không muốn đóng khung bản thân trong những vai hiền lành, đáng thương.

Sau thành công của bộ phim Quỳnh búp bê, Phương Oanh trở thành một trong những nữ diễn viên sáng giá. Chia sẻ với Ngoisao.net, người đẹp bày tỏ mong muốn được thử sức với các dạng vai phản diện – khác biệt hoàn toàn với những nhân vật chính diện, đáng thương, nhiều nước mắt mà mình từng thể hiện trong Lặng yên dưới vực sâuNgược chiều nước mắt hay gần nhất là Quỳnh búp bê.

Nữ diễn viên cho biết: “Tôi luôn muốn khám phá và trải nghiệm nhiều thứ trong cuộc sống. Những năm gần đây, khán giả đã quá quen với hình ảnh của tôi trong những vai hiền lành, cam chịu, đại diện cho cái thiện. Nhiều người nhắn với tôi rằng tôi khiến họ rơi nước mắt từ phim này sang phim khác. Tôi cũng thấy rằng mình không nên lặp lại bản thân quá nhiều lần”.

Phương Oanh muốn đóng các vai 'sắc sảo, ác ôn và ghê gớm' 1

Nhan sắc hiện tại của Phương Oanh.

Nữ diễn viên được giới chuyên môn và nhiều người đánh giá là có gương mặt dễ biến hóa vào nhiều dạng vai khác nhau. Bản thân Phương Oanh cũng nhận ra mình còn nhiều khả năng chưa được khai thác hết trên màn ảnh. “Tôi biết sức diễn và khả năng của mình vẫn còn nhiều điều để khai thác nếu có cơ hội thể hiện. Tôi tự thấy mình có gương mặt khá trung tính và chẳng tội gì phải ép buộc bản thân trong bất kỳ khuôn khổ nào. Tôi không muốn đóng khung bản thân trong một dạng vai”, Phương Oanh nói.

Chính vì vậy, nhận được nhiều lời mời quay trở lại màn ảnh nhưng lúc này, Phương Oanh ưu tiên cho vai phản diện. Cô sẵn sàng nhận lời đóng thứ chính nếu đó là vai hay đồng thời mang đến cơ hội khám phá bản thân. Cô coi những vai ngắn như phép thử để khẳng định những điều mình nghĩ có đúng hay không.

Phương Oanh cho biết thêm: “Tôi sẽ bị hấp dẫn bởi nhân vật sắc sảo, ác ôn, ghê gớm, phản diện hẳn chứ không phải nhờ nhờ kiểu đanh đá, khẩu nghiệp đơn thuần”. Cô đặc biệt yêu thích những nhân vật có sự thông minh, mưu mô, xảo quyệt, luôn ở thế chủ động trong những cuộc chơi thay vì “hữu dũng vô mưu”.

Michael Sheen trong vai Aro Volturi của phim Chạng vạng là một trong những diễn viên đóng vai phản diện yêu thích nhất của Phương Oanh. Cô mê mẩn cách thể hiện sự ác độc qua từng ánh mắt, nụ cười, nhấn nhả chữ của nam diễn viên ngoại quốc. “Anh ấy chỉ cần ngồi im hoặc đứng một chỗ nói nhưng cũng toát ra thần thái nên dù rất ác tôi không thể ghét được”, Phương Oanh hào hứng nói về diễn viên yêu thích của mình và cho biết luôn mong ước được thể hiện một vai diễn như vậy.

Phương Oanh muốn đóng các vai 'sắc sảo, ác ôn và ghê gớm' 2

Phương Oanh tại một sự kiện hôm 15/12/2018.

Sau nhiều năm gắn bó với các vai chính diện, Phương Oanh không sợ khán giả sẽ quay lưng nếu mình thử sức với những vai phản diện. Cô cho rằng nếu bản thân cứ mãi đóng đinh trong một khuôn mẫu thì sớm muộn khán giả cũng thấy nhàm chán, không còn thấy mình thú vị mỗi khi xuất hiện và trở nên không thích mình nữa. Cô tin rằng sự thay đổi của bản thân chỉ tạo nên sự thích thú cho khán giả mà thôi: “Khán giả yêu hay ghét là chuyện mình không thể biết trước được. Tuy nhiên, tôi nghĩ khán giả cũng như bố mẹ mình, thích và ngưỡng mộ những diễn viên đóng được nhiều dạng vai chứ không phải vì thế mà quay ra ghét họ”.

Hiện tại, Phương Oanh đã bắt tay vào thực hiện phim truyền hình mới do đạo diễn Bùi Quốc Việt thực hiện. Tuy nhiên, cô chưa thể chia sẻ nhiều về vai diễn này. Nữ diễn viên chỉ cho biết,cô rất mong chờ ngày bộ phim lên sóng và đón nhận phản hồi của khán giả vì đây sẽ là vai diễn khác biệt hoàn toàn những nhân vật cô từng thể hiện.

Phương Oanh muốn đóng các vai 'sắc sảo, ác ôn và ghê gớm' 3

Phương Oanh và Doãn Quốc Đam – bạn diễn của cô trong phim ‘Quỳnh búp bê’ tình tứ khi ghi hình một talkshow hôm 9/1.

Bên cạnh đóng phim, Phương Oanh còn rất bận rộn với lịch phỏng vấn, quay talkshow, gameshow, đi sự kiện… Nhiều ngày, cô phải làm việc đến 4h sáng mới được nghỉ.

Nguyên An 

Nổi bật