IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Làm học trò Ngọc Sơn, “Hiếu” là chữ mà ai ấy đều “khắc cốt ghi tâm”

Vừa đáp chuyến bay sau chuyến lưu diễn miền Bắc, “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn liền tranh thủ đến chúc mừng tân gia của Đỗ Minh Quân tại Quận Bình Thạnh (TPHCM) cùng em trai kết nghĩa Chương Tailor và học trò Hùng Cường.

Đến nơi, danh ca Ngọc Sơn không khỏi ngạc nhiên trước lễ bái sư mà người học trò đã tỉ mỉ chuẩn bị từ trước đó.

Làm học trò Ngọc Sơn, "Hiếu" là chữ mà ai ấy đều "khắc cốt ghi tâm" 1

Đây có thể xem là niềm hạnh phúc lớn với Đỗ Minh Quân trong dịp Tết Nguyên đán đang tới gần, khi mà mọi người đều hướng về sự đoàn tụ, sum vầy. Và trong chính dịp này, Đỗ Minh Quân chính thức được làm lễ bái sư với “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn, một nghệ sĩ, một người thầy mà anh vẫn luôn ngưỡng mộ, kính trọng và noi theo.

Làm học trò Ngọc Sơn, "Hiếu" là chữ mà ai ấy đều "khắc cốt ghi tâm" 2

Có thể nói, Đỗ Minh Quân là một người học trò rất đặc biệt của danh ca Ngọc Sơn bởi đã từ lâu anh không còn để ai làm lễ bái sư nữa. Dù có rất nhiều tài năng trẻ trân trọng gọi Ngọc Sơn là “Thầy” nhưng đó là sự lễ nghĩa, tôn trọng của họ còn về phía nam danh ca, phải là những người cực kỳ gắn bó, có duyên và nhận được sự tán thưởng cũng như đồng cảm đặc biệt mới chính thức được nhận là học trò của anh.

Làm học trò Ngọc Sơn, "Hiếu" là chữ mà ai ấy đều "khắc cốt ghi tâm" 3

Nam danh ca chia sẻ, anh thực lòng quý mến nhân cách của Đỗ Minh Quân và luôn âm thầm quan sát những hành động nhỏ nhoi nhưng đầy ý nghĩa của chàng ca sĩ trẻ nhưng chưa từng thể hiện quá nhiều sự tán thưởng của mình.

Làm học trò Ngọc Sơn, "Hiếu" là chữ mà ai ấy đều "khắc cốt ghi tâm" 4

Dù vậy, Giao sư âm nhạc cũng khẳng định, về cả tài năng và nhân cách, Đỗ Minh Quân thực sự là người có “căn”. Bởi sở hữu sẵn những phẩm chất đáng quý ấy, Ngọc Sơn chưa từng phải quá bận lòng chỉ dạy Đỗ Minh Quân nhiều điều.

Làm học trò Ngọc Sơn, "Hiếu" là chữ mà ai ấy đều "khắc cốt ghi tâm" 5

Được biết, trong lễ bái sư, Đỗ Minh Quân đã tri ân người thầy của mình – danh ca Ngọc Sơn một bông sen vàng với dòng chữ đầy trân trọng: “Tôn sư trọng đạo – Kính thầy Ngọc Sơn. Học trò Đỗ Minh Quân”.

Làm học trò Ngọc Sơn, "Hiếu" là chữ mà ai ấy đều "khắc cốt ghi tâm" 6

Hoa sen có những phẩm chất thanh cao hiếm loài hoa nào sánh được. Đóa hoa sen chính là tượng trưng cho lòng biết ơn, sự tôn kính, cũng là biểu tượng của chữ “Hiếu”, phẩm chất đầu tiên mà mỗi người học trò của Ngọc Sơn cần có.

Làm học trò Ngọc Sơn, "Hiếu" là chữ mà ai ấy đều "khắc cốt ghi tâm" 7

Nam danh ca vẫn luôn nhắn nhủ học trò của mình rằng: “Nếu theo thầy thì đội chữ “Hiếu” lên đầu mà đi”. Chính bởi vậy, nghĩa cử của Đỗ Minh Quân đã khiến Ngọc Sơn thực sự xúc động và càng thêm trân trọng người học trò đặc biệt này.

Photo: Đại Dương

Nổi bật