IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Ca sỹ Nguyễn Phi Hùng được tôn vinh “những tấm gương bình dị mà cao quý” 2019

Ca sỹ Phi Hùng là 1 trong 129 tập thể và cá nhân đã được tôn vinh tại triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” 2019 với tư cách là nam ca sỹ với nhiều hoạt động gắn bó với biển đảo. Triển lãm tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. 

Theo giới thiệu của Ban Tuyên giao Thành ủy TP.HCM, ca sỹ Phi Hùng đã vinh dự là một  trong những cá nhân tiêu biểu được tôn vinh tại triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” năm 2019.

Theo đó, xuất thân từ một diễn viên múa ballet, tốt nghiệp hạng Ưu năm 1996, Nguyễn Phi Hùng (ca sỹ Phi Hùng) đã về công tác tại Đoàn Ca Múa Nhạc Trung ương.

Năm 1998, Nguyễn Phi Hùng chuyển công tác vào TP.HCM, may mắn được nhạc sỹ, NSƯT Nhất Sinh phát hiện năng khiếu thanh nhạc và hết lòng truyền dạy đàn hát.

Ca sỹ Nguyễn Phi Hùng được tôn vinh "những tấm gương bình dị mà cao quý" 2019 1
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

Năm 2001, Nguyễn Phi Hùng nổi tiếng là ca sỹ với chất giọng chân phương, mượt mà, ấm áp, tạo được dấu ấn với công chúng. Với ngoại hình đẹp, vũ đạo điêu luyện, Nguyễn Phi Hùng còn là diễn viên điện ảnh được công chúng cả nước hâm mộ qua bộ phim “Hải âu” đoạt giải thưởng Diễn viên triển vọng của Giải thưởng Cánh diều vàng. Và sau đó là các bộ phim Khi đàn ông có bầu, Tình yêu còn lại, Nhỏ ơi, Anh nhớ em…

Nhưng hình ảnh đẹp nhất của Nguyễn Phi Hùng có lẽ là những hoạt động nghệ thuật gắn bó với biển đảo Việt Nam, gắn với quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Chuyến đi thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 lần đầu tiên, năm 2013, Nguyễn Phi Hùng đã sáng tác bài hát “Tiếng gọi non sông”. Ca khúc được lấy cảm hứng từ bài thơ “Đi” của sư trụ trì chùa Trường Sa Thích Tâm Trí cùng cảm xúc chân thành của một nghệ sỹ yêu nước qua chuyến hành trình.

ảnh 2

Hình ảnh của Nguyễn Phi Hùng xuất hiện tại triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” 2019

Từ năm 2013 đến nay, Nguyễn Phi Hùng đã 5 lần đến Trường Sa và Nhà giàn DK1. Mỗi chuyến đi là sự ra đời của những sáng tác mới về biển đảo đầy cảm xúc của anh, như: Gửi người lính đảo Trường Sa, Vẫn hát bài tình ca, Trường Sa ngày trở về…

Theo Anninhthudo.vn

Nổi bật