IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Lệ Quyên đưa nghi lễ “hầu đồng” lên sân khấu Q show 2

Đây cũng là phần trình diễn mà Lệ Quyên thực hiện lời hứa với khán giả khi trước đó cô từng bật mí sẽ mang thể loại âm nhạc dân gian vào Q SHOW 2.

Lệ Quyên đưa nghi lễ "hầu đồng" lên sân khấu Q show 2 1

Hóa thân thành cô hầu đồng hát Chầu Văn trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát diễn ra tối 20/12 tại TP.HCM, Lệ Quyên khiến khán giả phải nổi da gà trong tiết mục “Cô Đôi Thượng Ngàn”.

Lệ Quyên đưa nghi lễ "hầu đồng" lên sân khấu Q show 2 2

Nghi lễ “hầu đồng” là một nghi thức trong hoạt động tín ngưỡng thờ Mẫu và được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại kể từ ngày 01/12/2016.

Lệ Quyên đưa nghi lễ "hầu đồng" lên sân khấu Q show 2 3

Trong tiết mục đặc biệt này, mẹ ruột của ca sĩ Lệ Quyên cũng xuất hiện trong tiết mục này và ngồi hát phía sau. Tuy nhiên, nhờ kĩ thuật ánh sáng, khán giả hoàn toàn không hề thấy được rõ mặt của bà trên sân khấu. Đây cũng là chủ ý của gia đình Lệ Quyên vì cô không muốn mẹ phải chịu những áp lực khi được mọi người biết đến rộng rãi là mẹ của một người nổi tiếng.

Lệ Quyên đưa nghi lễ "hầu đồng" lên sân khấu Q show 2 4

Theo chia sẻ của nữ ca sĩ, mẹ cô vốn là một nghệ sĩ hát chèo nhưng vì những thành kiến “xướng ca vô loài” lúc bấy giờ thế nên ước mơ được một lần đứng trên sân khấu vẫn chưa thể thành sự thật.

Lệ Quyên đưa nghi lễ "hầu đồng" lên sân khấu Q show 2 5

Bởi vậy, cô đã hiện thực hoá ước mơ của mẹ bằng cách đưa bà lên sân khấu hát cùng mình.

Lệ Quyên đưa nghi lễ "hầu đồng" lên sân khấu Q show 2 6Hóa thân thành cô hầu đồng hát chầu văn, Lệ Quyên khiến khán giả vô cùng bất ngờ và vỗ tay hưởng ứng rất nhiệt tình.

Nhã Thu Hương

Photo: Đại Ngô team 

Nổi bật