IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Hoa hậu Phương Khánh hướng dẫn phân loại rác tại Nhật Bản

Vừa trở thành đại sứ Nhật ngữ, Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh đã có nhiều hoạt động nổi bật tại Fukuoka, Nhật Bản.

Mới đây, Uỷ bản nhân dân địa phương phối hợp cùng Học viện Nhật ngữ GAG chỉ huy các em học sinh, sinh viên làm đẹp cảnh quan tại một bờ sông đầy rác và cỏ dại, thành phố Fukuoka, Nhật Bản.

Hoa hậu Phương Khánh hướng dẫn phân loại rác tại Nhật Bản 1

Ông Nguyễn Duy Anh, đại diện của Học viện Nhật ngữ GAG cho biết, Nhật Bản rất nghiêm ngặt trong quá trình xử lý rác thải nhưng việc ý thức giữ cho cảnh quan tươi đẹp là việc luôn được ưu tiên lên hàng đầu. Do đó, ông muốn kêu gọi các học sinh, sinh viên có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống.

Hoa hậu Phương Khánh hướng dẫn phân loại rác tại Nhật Bản 2

Là đại sứ Nhật ngữ của Hiệp hội JLAN, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã cùng các bạn trẻ ra sức dọn sạch cỏ dại cạnh bờ sông cũng như rác thải.

Hoa hậu Phương Khánh hướng dẫn phân loại rác tại Nhật Bản 3
Hoa hậu Phương Khánh hướng dẫn phân loại rác tại Nhật Bản 4
Hoa hậu Phương Khánh hướng dẫn phân loại rác tại Nhật Bản 5
Phương Khánh cho biết thông qua hoạt động ý nghĩa này, cô đã học được cách phân loại rác.
Nếu như trên thế giới phân rác thành 2 loại là rác tái chế và không tái chế thì ở Nhật Bản, rác được phân thành nhiều loại: rác cháy được, rác không cháy được, rác kích thước lớn và rác tái tạo được. Ngoài ra, người Nhật cũng quan tâm đến việc vứt rác đúng ngày và đúng nơi quy định để tạo một môi trường xanh – sạch – đẹp. 
Hoa hậu Phương Khánh hướng dẫn phân loại rác tại Nhật Bản 6Thời gian qua, Hoa hậu Trái đất 2019 ghi điểm với khán giả khi thường xuyên tham gia vào các hoạt động cộng đồng, góp phần giúp mọi người nâng cao nhận thức về môi trường…

 

Nổi bật