IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Thánh lô tô tham dự “Gương mặt Truyền hình”, dự định trở thành MC

Lâm Quốc Khải, người được cộng đồng mạng biết đến với clip triệu view trong gameshow “Người bí ẩn” bất ngờ xuất hiện tại vòng casting cuộc thi “Gương mặt truyền hình 2018” của đài HTV. Chương trình lên sóng chính thức vào khung giờ: 21h10 tối thứ 5 hàng tuần kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 4/10/2018.

Phần đối đáp ấn tượng và duyên dáng trong hình ảnh nghệ sĩ hát lô tô, Lâm Lộ Lộ – nghệ danh do nghệ sĩ Trấn Thành đặt cho Lâm Quốc Khải – đã khiến thí sinh này được nhiều người biết đến và trở thành môt trong những gương mặt, hút view" nhất của gameshow, Người bí ẩn" trong năm nay.

Thánh lô tô tham dự Gương mặt Truyền hình, dự định trở thành MC - Ảnh 1.
Thánh lô tô tham dự Gương mặt Truyền hình, dự định trở thành MC - Ảnh 2.

Đến thời điểm này, "Thánh lô tô" này đã tham gia hầu hết tất cả các gameshow, như "Thách thức danh hài", "Ai rành sáu câu" và thậm chí là cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ". Mới đây, trong buổi casting cuộc thi, Gương mặt truyền hình 2018" – show truyền hình thực tế dành cho nghề MC của đài truyền hình HTV, BTC, các thí sinh, dàn huấn luyện viên không khỏi ngạc nhiên và tò mò khi, Lâm Lộ Lộ" lại xuất hiện.

Xét về yếu tố giải trí, Lâm Lộ Lộ tin chắc sẽ tiếp tục là một trong những nhân tố hấp dẫn của chương trình. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là gương mặt này liệu có thể trở thành "Gương mặt truyền hình" hay là những chiêu trò câu view từ ban tổ chức. Một vấn đề khác chính là hình ảnh "nghệ sĩ lô tô" của Lâm Lộ Lộ liệu là có thật sự phù hợp với cuộc thi MC đòi hỏi chuyên môn cao. Đây cũng có thể xem là lần đầu tiên một chương trình chính thống về nghề MC trên HTV lại có sự xuất hiện của một thí sinh thuộc cộng đồng LGBT.

Thánh lô tô tham dự "Gương mặt Truyền hình", dự định trở thành MC 1
Thánh lô tô tham dự "Gương mặt Truyền hình", dự định trở thành MC 2
Thánh lô tô tham dự Gương mặt Truyền hình, dự định trở thành MC - Ảnh 4.

Chương trình Truyền hình thực tế dành cho nghề MC – The TVFace 2018 đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn với thông điệp "Tinh hoa cuộc sống, đam mê bất tận". Bước sang mùa thứ hai, với quy mô và sự đầu tư đầy tâm huyết và nghiêm túc từ ê-kip sản xuất, The TVFace 2018 không chỉ tạo ra sân chơi cho những người "biết nghề MC", mà còn khuyến khích các bạn trẻ dám ước mơ và chinh phục ước mơ của mình, để chạm đến giá trị cốt lõi của người làm nghề chân chính, là tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Được sáng tạo bởi đội ngũ biên tập Đài truyền hình TP.HCM, đây là chương trình truyền hình thực tế, thuần Việt, thông qua những buổi đào tạo, thử thách để tìm ra gương mặt MC truyền hình đích thực. Mùa đầu tiên của chương trình đã diễn ra thành công với sự tham gia của hàng ngàn ứng viên từ khắp mọi miền đất nước. Những gương mặt bước ra từ cuộc thi hiện đang tham gia tích cực trong các vai trò: MC, biên tập, sản xuất nội dung trong các chương trình truyền hình và xuất hiện rộng khắp tại các sự kiện.

Thánh lô tô tham dự Gương mặt Truyền hình, dự định trở thành MC - Ảnh 5.

Song song với việc điều chỉnh format, chương trình năm nay kích thích sự tò mò của đông đảo công chúng khi công bố đơn vị sản xuất mới – Apex Multimedia, cũng như bộ ba huấn luyện viên quyền lực.

Ở fortmat năm nay, chương trình không phân chia từng đội hình của từng huấn luyện viên, thay vào đó các gương mặt tiềm năng sẽ được thụ hưởng kiến thức, kỹ năng chuyên môn từ thế mạnh của cả 3 mentor. Sau mỗi hợp phần đào tạo, các thí sinh sẽ trải qua thử thách có liên quan đến nội dung được huấn luyện, phần thể hiện kém nhất sẽ phải ra về. Tính cọ sát thực tế cao, toàn bộ thử thách dành cho thí sinh đều tiệm cận gần nhất với công việc thực tế như: đọc TVC quảng cáo, dẫn chương trình tại trường quay sau khi xem chương trình lên sóng truyền hình trực tiếp, dẫn sự kiện thực thụ… chính là nhân tố quan trọng, gia tăng độ thực tế cũng như kịch tính cho cả người trong cuộc lẫn khán giả truyền hình. Ngoài ra, yếu tố xây dựng và phát triển hình ảnh cá nhân cũng được The TVFace 2018 chú trọng thông qua việc hỗ trợ chuyên môn từ các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực: thời trang, trang điểm, nhiếp ảnh, diễn xuất…

Sau vòng sơ tuyển với hơn 500 hồ sơ đăng ký trực tuyến, 120 ứng viên đã được phỏng vấn và có cơ hội tham dự buổi casting với chỉ 60 giây cho mỗi thí sinh thể hiện năng lực và thuyết phục bộ ba huấn luyện viên khó tính. 10 gương mặt tiềm năng sẽ hội tụ về trung tâm đào tạo "Gương mặt truyền hình – The TVFace 2018", tham gia quá trình huấn luyện và thực hiện các thử thách loại trừ. Những gương mặt xuất sắc nhất sẽ có mặt tại đêm gala chung cuộc và tranh ngôi vị "Quán quân Gương mặt truyền hình 2018", dự kiến được tổ chức vào tháng 11.

Chương trình lên sóng chính thức vào khung giờ: 21h10 tối thứ 5 hàng tuần kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 4/10/2018.

Nổi bật