IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Loạt idol người Trung của 2 girlgroup công bố hoạt động ở quê nhà, fan lo lắng lịch sử rời nhóm như Super Junior, EXO tái diễn

Việc các thành viên người Trung của 2 girlgroup này hoạt động solo, không quảng bá cùng nhóm làm dấy lên nghi vấn “đào tẩu” về quê nhà.

Ngày 3/9, công ty chủ quản của "em gái SISTAR" WJSN là Starship Entertainment vừa đưa ra một thông báo khiến người hâm mộ của nhóm không mấy vui vẻ. Đó là 3 thành viên Trung Quốc gồm ChengXiao, MeiQi và XuanYi sẽ không tham gia đợt quảng bá sắp tới bắt đầu từ 19/9. Lí do được đưa ra là MeiQi và XuanYi kẹt quảng bá với Rocket Girls và ChengXiao bận lịch trình ở quê nhà.

Cùng ngày, thành viên Trung Quốc KyulKyung của "girlgroup đối thủ của TWICE" – nhóm PRISTIN cũng được thông báo có hoạt động solo tại quê nhà. Cô sẽ ra mắt với single "WHY" được dự kiến phát hành vào ngày 6/9.

Loạt idol người Trung của 2 girlgroup công bố hoạt động ở quê nhà, fan lo lắng lịch sử rời nhóm như Super Junior, EXO tái diễn - Ảnh 1.

ChengXiao, MeiQi, XuanYi (WJSN) và KyulKyung (PRISTIN) đều có các hoạt động tại quê nhà trong thời gian tới

Sau các thông tin trên, cư dân mạng lại lo lắng cho tương lai của 2 girlgroup này vì có khả năng các thành viên Trung Quốc sẽ chuyển hướng hoạt động luôn ở quê nhà sau khoảng thời gian làm idol trong vài năm đầu. Điều cư dân mạng nghi ngờ không phải không có căn cứ vì trước đây, trường hợp tương tự đã xảy ta với các idol nam của Super Junior (HanGeng) và EXO (Kris, Tao, LuHan).

Một trong số những lí do khiến idol Trung thường thích hoạt động tại quê nhà hơn là vì đây là một thị trường tiềm năng bậc nhất ở châu Á. Idol trở về từ Hàn với có thể vừa ca hát vừa đóng phim, danh tiếng cao hơn so với làm thành viên một nhóm idol Kpop. Có thể kể đến là Han Geng sau khi về nhóm đã xây dựng cho mình cả một đế chế tại Trung với tài sản phim ảnh và âm nhạc khổng lồ.

Phát triển mảng điện ảnh và phim truyền hình cũng là phương án bền vững và lâu dài hơn so với âm nhạc, nhất là âm nhạc của idol Kpop thường không có sức bền lâu dài. Kris, Luhan, Tao sau khi về nước đều tham gia đóng phim và nhận được sự ủng hộ của khán giả quê nhà.

Loạt idol người Trung của 2 girlgroup công bố hoạt động ở quê nhà, fan lo lắng lịch sử rời nhóm như Super Junior, EXO tái diễn - Ảnh 2.

Kris, LuHan, Tao và HanGeng đều có được sự nghiệp thành công sau khi rời SM

Tóm lại, việc có các thành viên Trung trong nhóm hoặc để họ hoạt động ở quê nhà cũng là một ý tưởng tốt của các công ty giải trí nhằm tăng độ phổ biến của "gà" nhà. Tuy nhiên, việc này cần được cân nhắc kĩ để tránh trường hợp idol "đủ lông đủ cánh" rời khỏi Hàn và về lại quê nhà để phát triển sự nghiệp riêng khiến fan của những nhóm có thành viên "phản bội" này hụt hẫng, không chấp nhận sự thật.

Nguồn tham khảo: AK, FB

Nổi bật