IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Không có girlgroup thế hệ mới nào thuộc BIG 3 đấu nổi “khủng long” này trên trận chiến giọng hát

MAMAMOO có thể lép vế so với những nhóm nữ BIG 3 như Black Pink, TWICE, Red Velvet ở mức độ nổi tiếng, nhưng nếu xét trên phương diện giọng hát, các cô gái này đang cầm chắc ngôi vô địch.

Trận chiến giọng hát giữa những nhóm nhạc Kpop từ lâu vẫn luôn là đề tài nóng hổi được các fan bàn tán xôn xao. Đối với dàn girlgroup thế hệ thứ 3, không khó để nhận ra một cái tên xứng đáng với vị trí no.1 hơn cả vì sở hữu giọng ca cực khủng – MAMAMOO. Đây được xem là nhóm nhạc nữ mà đến anti-fan cũng không thể chê bai về giọng hát.

Không có girlgroup thế hệ mới nào thuộc BIG 3 đấu nổi “khủng long” này trên trận chiến giọng hát - Ảnh 1.

MAMAMOO

MAMAMOO ra mắt vào năm 2014, thế nhưng khi thưởng thức những tiết mục diễn live của nhóm, nhiều người cứ ngỡ họ đang được nghe một idolgroup đã có 7, 8 năm kinh nghiệm thể hiện, nhiều khi nhóm còn bị hiểu lầm là hát nhép. MAMAMOO thực sự là "hàng quý hiếm" của Kpop khi sở hữu 4 cô gái với tài năng ngang nhau đến nỗi netizen khó lòng phân biệt nổi ai mới là giọng ca chính thực sự giữa Solar, Moonbyul, Wheein và Hwasa.

Không có girlgroup thế hệ mới nào thuộc BIG 3 đấu nổi “khủng long” này trên trận chiến giọng hát - Ảnh 2.

MAMAMOO thực sự là "hàng quý hiếm" của Kpop khi sở hữu 4 cô gái với tài năng ngang nhau đến nỗi netizen khó lòng phân biệt nổi ai mới là giọng ca chính

Điều này hoàn toàn khác với những nhóm nữ BIG 3: Black Pink, TWICE và Red Velvet. Có thể thấy rằng Rosé, Wendy hay Jihyo đều là những giọng ca chính rất ấn tượng. Nhưng ở cả 3 girlgroup đình đám này đều tồn tại những thành viên bị cho là "lỗ hổng" về giọng hát là điều không thể phủ nhận. Vậy nên, nếu xét về độ đồng đều trong kỹ thuật thanh nhạc cũng như giọng hát giữa các thành viên trong nhóm thì Red Velvet, TWICE và Black Pink không thể nào đạt đến đẳng cấp của MAMAMOO.

Không có girlgroup thế hệ mới nào thuộc BIG 3 đấu nổi “khủng long” này trên trận chiến giọng hát - Ảnh 3.

Những thành viên bị cho là "lỗ hổng" về giọng hát đến từ các nhóm nữ BIG 3

Không chỉ cùng nhau hòa quyện để tạo nên một nhóm nhạc tựa như làn gió mới của Kpop mà từng thành viên trong MAMAMOO đều đã phô diễn nét riêng qua những sản phẩm, tiết mục solo hoành tráng. Đó là Solar với giọng "khủng" và thần thái đỉnh cao, Moonbyul với khả năng rap ấn tượng cùng giọng ca mạnh mẽ, Wheein chuyên trị nốt cao và Hwasa với chất giọng nội lực đầy quyến rũ. Rõ ràng ở MAMAMOO, chẳng ai có thể làm lu mờ ai, bởi lẽ mỗi cô gái đều là một viên ngọc luôn sẵn sàng tỏa sáng.

Sân khấu "Sexy Back" từng gây bão một thời của Solar

"Love And Hate" – Moonbyul

"Finesse" Cover – Wheein

"Don’t Give It To Me" – Hwasa & Loco

Nổi bật