IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Độc nhất vô nhị ở Kpop: Chỉ nhóm nhạc này mới có tên trùng với cả hit chủ đạo và album

Việc Kpop có một nhóm nhạc có tên, bài hát và album trùng với nhau là vô cùng hiếm hoi.

Mới đây, người hâm mộ trên một diễn đàn đã cùng nhau ngồi liệt kê các bài hát trùng tên với nghệ sĩ thể hiện. Các ví dụ điển hình đã được fan đưa ra như "Oh My Girl", "Boyfriend", "B I G B A N G", "Pentagon", "Wa$$up" và "1TYM".

Bên cạnh đó cũng có một số ca khúc dù không trùng hoàn toàn với tên nhóm nhưng cũng có một phần tên của idolgroup như "Twice Song" của TWICE, "Girls Day World" của Girl’s Day, "We Are Pristin" của PRISTIN, "Rise of Bangtan" của BTS hay "Venus" của Hello Venus. Tuy nhiên, Kpop chỉ có một trường hợp độc nhất vô nhị khi mà tên nhóm trùng với tên bài hát hay thậm chí là cả tên của album. Đó chính là Girls’ Generation (SNSD) cùng ca khúc "Girls’ Generation" – Bài hát chủ đạo trong album phòng thu đầu tay của nhóm (cũng) mang tên "Girls’ Generation".

Girls’ Generation là idolgroup hiếm hoi có ca khúc chủ đạo và album cùng tên nhóm.

"Girls’ Generation" MV – SNSD

"Girls’ Generation" là ca khúc chủ đạo thuộc album phòng thu đầu tiên của girlgroup quốc dân được phát hành vào cuối năm 2007. Khác với đại đa số các bản hit được sáng tác riêng cho SNSD, "Girls’ Generation" là bản remake từ ca khúc cùng tên của nam ca sỹ gạo cội Lee Seung Chul ra mắt vào năm 1989. Dù được làm lại từ một ca khúc khá lâu nhưng với bản phối mới cùng sự tươi trẻ, tràn đầy năng lượng của các cô gái nhà SM, "Girls’ Generation" vẫn được xem là hit trong sự nghiệp của SNSD.

Nguồn tham khảo: OH

Nổi bật