IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Bức xúc vì album mới không đạt thứ hạng cao, Nicki Minaj mỉa mai đồng nghiệp và tố các trang nhạc trực tuyến bất công

Nicki Minaj liên tục đăng tải trên trang Twitter thể hiện sự thất vọng của bản thân khi album “Queen” chỉ đứng ở vị trí thứ 2 trên Billboard 200, sau album “Astroworld” của Travis Scott.

Ngày 10/8, Nicki Minaj đã phát hành album phòng thu thứ 4 trong sự nghiệp mang tên "Queen". Đây là album được nữ rapper ấp ủ trong suốt bốn năm, hợp tác cùng nhiều nhà sản xuất âm nhạc đình đám như J. Reid, Big Juice, Supa Dups…Chính điều đó đã khiến Nicki Minaj đặt kì vọng không nhỏ vào sản phẩm lần này.

Tuy nhiên, việc album "Queen" chỉ chiếm được vị trí thứ 2, sau album "Astroworld" của Travis Scott ở bảng xếp hạng Billboard 200 đã khiến Nicki Minaj thất vọng và liên tục bày tỏ sự bức xúc của mình trên mạng xã hội.

Bức xúc vì album mới không đạt thứ hạng cao, Nicki Minaj mỉa mai đồng nghiệp và tố các trang nhạc trực tuyến bất công - Ảnh 1.

Trở lại với album "Queen" sau 4 năm, Nicki Minaj thất vọng khi không thể đạt được thứ hạng cao

Bức xúc vì album mới không đạt thứ hạng cao, Nicki Minaj mỉa mai đồng nghiệp và tố các trang nhạc trực tuyến bất công - Ảnh 2.

Travis Scott – chủ nhân của album "Astroworld" đang giữ vị trí #1 trên Billboard 200

Cụ thể, nữ rapper không hề e ngại mà đăng tải ngay dòng trạng thái khá gay gắt trên Twitter về Travis Scott. Nicki Minaj cho rằng nam ca sĩ này giành được vị trí #1 trên Billboard 200 là do sức hút của người mẫu Kylie Jenner – bạn gái của Travis, và con gái của họ là Stormi.

Kylie Jenner hiện đang sở hữu Instagram với hơn 113 triệu người theo dõi, nhất cử nhất động của cô nàng đều có sức lan toả mạnh mẽ, nên việc Nicki Minaj "tố" Travis Scott được lợi từ bài đăng quảng bá album và tour diễn của bạn gái cũng không có gì lạ.

Bức xúc vì album mới không đạt thứ hạng cao, Nicki Minaj mỉa mai đồng nghiệp và tố các trang nhạc trực tuyến bất công - Ảnh 3.

Sở hữu Instagram nhiều lượt theo dõi nhất nhì thế giới, Kylie Jenner đã nhanh tay đăng bài quảng bá cho album và tour diễn của bạn trai Travis Scott

Bức xúc vì album mới không đạt thứ hạng cao, Nicki Minaj mỉa mai đồng nghiệp và tố các trang nhạc trực tuyến bất công - Ảnh 4.

Tạm dịch: "Tôi đổ máu, mồ hôi và nước mắt vào việc viết một album thật tuyệt vời rồi chỉ để Travis Scott có Kylie Jenner đăng tải trên mạng xã hội kêu gọi mọi người đến xem cô ta và Stormi. Tôi đang buồn cười đây. #Queen đã phá kỉ lục và đạt #1 tại 86 quốc gia. Cảm ơn Chúa và cảm ơn người hâm mộ của tôi".

Không chỉ tỏ thái độ bức xúc với đồng nghiệp, Nicki Minaj còn nhắc tới các trang nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới như Spotify và Apple Music. Nữ rapper "tố" Spotify đã gây cản trở cho việc quảng bá album "Queen" và không thực hiện đúng cam kết ban đầu giữa hai bên khi ứng dụng này cố tình phát hành nhạc của cô sớm hơn 10 phút.

Đồng thời, Nicki cho rằng Spotify đã "vô ơn" khi quảng bá cho nam rapper Drake quá nhiều mặc dù một vài năm trước đây, cô từng để Spotify phát nhạc của mình miễn phí và luôn là nghệ sĩ đứng top đầu.

Việc Spotify để ảnh của Drake lên mỗi playlist cũng bị Nicki Minaj "mỉa mai" là ngầm nâng đỡ cho Apple Music – "đối thủ" lớn nhất của ứng dụng này bởi Drake chính là người đại diện của Apple.

Bức xúc vì album mới không đạt thứ hạng cao, Nicki Minaj mỉa mai đồng nghiệp và tố các trang nhạc trực tuyến bất công - Ảnh 5.

Tạm dịch: "Spotify đưa khuôn mặt của Drake lên mọi playlist nhưng lại bảo tôi rằng họ sẽ phải dạy tôi cách phát nhạc của mình 10 phút trước #QueenRadio. Mặc dù họ đã bán nhạc của tôi miễn phí mấy năm trời và tôi luôn là một trong những nghệ sĩ đứng đầu Spotify".

Bức xúc vì album mới không đạt thứ hạng cao, Nicki Minaj mỉa mai đồng nghiệp và tố các trang nhạc trực tuyến bất công - Ảnh 6.

Tạm dịch: "Spotify dạy cho tôi một bài học nhưng rồi lại ca ngợi cho người có radio show trên Apple dài nhất, giúp cho nền tảng của Apple nhiều nhất. Oh tôi không thể chờ tới #QueenRadio vào hôm thứ Ba này. Họ lấy đi chuỗi quảng bá của tôi trong vài ngày đầu vì điều này".

Bức xúc vì album mới không đạt thứ hạng cao, Nicki Minaj mỉa mai đồng nghiệp và tố các trang nhạc trực tuyến bất công - Ảnh 7.

Nam rapper Drake – người đem về doanh thu khổng lồ cho Apple Music

Nổi bật