IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Nam hành khách đột ngột khó thở, nguy kịch trên máy bay

Trên chuyến bay VN186 của Vietnam Airlines từ Đà Nẵng về Nội Bài – Hà Nội mới đây, hành khách N.V.T. ngồi ghế 31G đột ngột khó thở và phải trợ giúp y tế khẩn cấp.

Hành khách này có tiền sử bị bệnh hô hấp nên khi đi máy bay đã mang theo máy thở và thuốc.

Khi máy bay đang trên hành trình từ Đà Nẵng ra Hà Nội, hành khách bất ngờ bị khó thở. Tiếp viên Vietnam Airlines nhanh chóng hỗ trợ, cho hành khách thở oxy và tiêm thuốc thông đường thở.

Sau khi sức khỏe của hành khách bước đầu được kiểm soát trên máy bay, Cơ trưởng chuyến bay VN186 tiếp tục phát yêu cầu trợ giúp y tế từ bộ phận mặt đất ngay khi máy bay hạ cánh.

Một hành khách gặp sự cố sức khỏe khi đang trên máy bay từ Đà Nẵng tới Hà Nội
Một hành khách gặp sự cố sức khỏe khi đang trên máy bay từ Đà Nẵng tới Hà Nội

Khi máy bay hạ cánh, tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, các bác sĩ đã di chuyển lên máy bay để trực tiếp kiểm tra sức khỏe và tiếp nhận hành khách N.V.T.

Nhận thấy tình trạng của bệnh nhân chuyển biến xấu, các bác sĩ đã tiêm thuốc phòng co giật, đồng thời gọi xe nâng chuyển khách xuống xe cứu thương dưới chân máy bay để đổi bình ô xy.

Sau khi sơ cứu tại sân bay, hành khách đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Mới đây, con gái nam hành khách gặp sự cố trên chuyến bay VN186 đã viết thư cảm ơn gửi hãng vận chuyển và Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo con gái của hành khách nói trên, bố mình đúng là như từ “cửa tử” trở về. Nếu không có sự hỗ trợ kịp thời của đội ngũ tiếp viên và đội ngũ y tế thì ông khó lòng qua khỏi.

Nguồn: Dân trí.

Nổi bật