IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Bill Gates đào hoa, đa tình, từng một thời “ăn chơi” có tiếng

Cá tính sôi nổi, ưa thích tiệc tùng, ăn chơi “tới bến”, có nhiều mối quan hệ tình cảm diễn ra cùng lúc và không cam kết nghiêm túc với riêng ai, đó là những điều ít biết về Bill Gates thời trẻ.

Bill Gates ưa tiệc tùng và rất đào hoa

Bill Gates không phải một “mọt sách” chỉ biết về máy tính, đó chính là kết luận của nhà nghiên cứu tiểu sử người Mỹ – James Wallace (74 tuổi).

Trong sự nghiệp viết sách của mình, tác giả James Wallace đã từng cho ra mắt những đầu sách viết về tỷ phú Bill Gates, ông Wallace đã quan tâm nghiên cứu, tìm hiểu về tỷ phú Bill Gates từ hồi thập niên 1990, ngay sau khi Bill Gates trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới.

Cá tính sôi nổi, ưa thích tiệc tùng, ăn chơi "tới bến", có nhiều mối quan hệ tình cảm diễn ra cùng lúc và không cam kết nghiêm túc với riêng ai, đó là những điều ít biết về Bill Gates thời trẻ (ảnh chụp năm 1985).
Cá tính sôi nổi, ưa thích tiệc tùng, ăn chơi “tới bến”, có nhiều mối quan hệ tình cảm diễn ra cùng lúc và không cam kết nghiêm túc với riêng ai, đó là những điều ít biết về Bill Gates thời trẻ (ảnh chụp năm 1985).

Ông James Wallace khẳng định rằng trái với hình dung của mọi người về Bill Gates là một “mọt sách”, một người “nghiện công việc”, kỳ thực, vị tỷ phú này đã từng có một thời tuổi trẻ “ăn chơi” ở mức độ gây sửng sốt.

Thời trẻ, Bill Gates đã là một thanh niên ưa tiệc tùng, ông không ngại tới các cuộc vui và tuyệt đối không phải một thanh niên lập dị chỉ biết trò chuyện với… máy tính như nhiều người lầm tưởng.

“Rất nhiều người làm việc cho Microsoft giai đoạn đầu là những thanh niên trẻ tuổi đầy ước mơ và khát khao, họ có thể làm việc điên cuồng trong nhiều ngày. Nhưng sau đó, chính họ lại là những người tổ chức nên những bữa tiệc ‘hoang dã’ nhất để bù lại cho những khi bù đầu vì công việc”, tác giả James Wallace chia sẻ.

Những câu chuyện mà ông James Wallace sưu tập được về thời tuổi trẻ của Bill Gates khiến nhiều người phải ngỡ ngàng vì nằm ngoài những hình dung của họ. Một người bạn lâu năm của Bill Gates, đồng thời là cựu chuyên viên của Microsoft – ông Vern Raburn đã lên tiếng xác nhận về những thông tin mà tác giả James Wallace đưa ra.

Ông Vern Raburn khẳng định rằng Bill Gates thời trẻ rất thích tiệc tùng và trong giai đoạn đầu khi hẹn hò với bà Melinda (người sau này trở thành vợ của Bill Gates), hai người đều cùng lúc hẹn hò nhiều người khác nhau tùy theo cảm hứng, bởi lúc ấy, họ chưa xác định sẽ nghiêm túc với nhau.

Điều này cũng đã từng được bà Melinda chia sẻ trước đây. Nhưng sau khi bước vào hôn nhân, họ giữ gìn sự chung thủy và chưa từng bị điều tiếng vì có mối quan hệ ngoài luồng.

Trong những bữa tiệc của Bill Gates và bạn bè đồng nghiệp thời trẻ không thiếu những bóng hồng bốc lửa đến góp vui. Giờ đây, khi cuộc hôn nhân của Bill Gates đã đi đến hồi kết, nhiều người tự hỏi liệu trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời, Bill Gates có trở lại với phong cách sống cuồng nhiệt của một thời tuổi trẻ hay không.

Theo tác giả Wallace, mặc dù Bill Gates (phải) sớm quen biết và hẹn hò Melinda (trái) từ năm 1988, nhưng vì hai người chưa quyết định nghiêm túc trong mối quan hệ, nên đôi bên đều có nhiều lựa chọn cho mình.
Theo tác giả Wallace, mặc dù Bill Gates (phải) sớm quen biết và hẹn hò Melinda (trái) từ năm 1988, nhưng vì hai người chưa quyết định nghiêm túc trong mối quan hệ, nên đôi bên đều có nhiều lựa chọn cho mình.

Theo tác giả Wallace, mặc dù sớm quen biết và hẹn hò bà Melinda từ năm 1988, khi ấy bà Melinda đang là một nhân viên cấp cao của Microsoft, nhưng vì hai người chưa quyết định nghiêm túc trong mối quan hệ, nên đôi bên đều có nhiều lựa chọn cho mình.

Về phần Bill Gates, mỗi khi tự bản thân ông tự nói về mình, hay khi truyền thông khắc họa về ông, họ luôn nhắc đến Microsoft như thể đó là mục tiêu lớn từng thu hút toàn bộ thời gian, tâm sức của Bill Gates, đến mức ông không còn sự rảnh rang hay tâm trạng để hẹn hò gì nhiều, việc ông hẹn hò và kết hôn với một nữ nhân viên trong công ty càng khiến nhiều người hình dung theo hướng ấy.

Nhưng tác giả Wallace thông qua những cuộc phỏng vấn với những người từng quen biết Bill Gates thời trẻ, khẳng định rằng nét cá tính sôi nổi, những cuộc ăn chơi “tới bến”, những mối quan hệ tình cảm phong phú của Bill Gates đã không được đề cập một cách đầy đủ.

Nói về giai đoạn chưa hẹn hò nghiêm túc với bà Melinda, ông Bill Gates từng nói: “Thời ấy, Melinda có vài bạn trai, còn tôi có… Microsoft”. Nhưng trong thực tế, Bill Gates cũng có nhiều bạn gái, nhiều mối tình thoảng qua.

Ngay từ buổi ban đầu, Bill Gates và Microsoft đã định hướng rõ ràng về cách xây dựng hình ảnh của vị tỷ phú trẻ tuổi trước truyền thông – công chúng, họ muốn những câu chuyện về công việc được quan tâm, thay vì để tin tức đời tư bị lan truyền.

Sở dĩ từ năm 1988 tới 1992, Bill Gates và Melinda French hẹn hò rồi tạm dừng quan hệ tình cảm nhiều lần là bởi Bill không muốn cam kết, không muốn sớm ràng buộc trong một mối quan hệ nghiêm túc. Nhưng kể từ năm 1992, họ quyết định sẽ bắt đầu gắn bó nghiêm túc và hướng tới một tương lai chung.

Những người bạn của Bill Gates đã chứng kiến sự thay đổi lớn trong cuộc sống của ông kể từ khi quyết định nghiêm túc trong mối quan hệ với Melinda French, những cuộc tiệc tùng giảm hẳn. Đặc biệt, sau khi kết hôn và trở thành người đàn ông của gia đình, Bill Gates không còn xuất hiện trong các cuộc vui theo phong cách như trước nữa.

Đồn đoán về “hôn nhân không tình yêu” và tình bạn tri kỷ với “người cũ”

Người bạn lâu năm, người cộng sự cũ của Bill Gates – ông Vern Raburn (hiện 70 tuổi) chia sẻ về suy nghĩ của mình với tờ Daily Mail (Anh) rằng, có lẽ vợ chồng Bill Gates đã sống khá xa cách trong vài năm trở lại đây, hẳn họ đã không còn chung mối quan tâm, chung niềm hứng thú trong cả công việc và cuộc sống.

Bill và Melinda cắt bánh trong hôn lễ tổ chức hồi năm 1994.
Bill và Melinda cắt bánh trong hôn lễ tổ chức hồi năm 1994.

Ông Vern Raburn chia sẻ thêm rằng: “Cả Bill và Melinda đều là những con người tốt. Tôi hy vọng họ rồi sẽ tìm lại được niềm vui, hạnh phúc cho mình. Tôi đã trải qua ly hôn cách đây 12 năm. Bất cứ ai khuyên bạn rằng hãy trải qua ly hôn một cách nhẹ nhàng, êm thấm, hữu hảo, hãy ly hôn một cách tốt đẹp, vậy là họ đang nói dối đấy, cuộc ly hôn nào cũng đắng chát và buồn đau khó nói hết”.

Những đồn đoán xung quanh mối quan hệ giữa Bill Gates với bạn gái cũ – nhà đầu tư mạo hiểm Ann Winblad đã ngay lập tức bị “đào xới” lại sau khi Bill Gates tuyên bố ly hôn.

Dù Bill và Ann đã chia tay hồi năm 1987, nhưng họ vẫn dành thời gian để hàng năm có một kỳ nghỉ cuối tuần bên nhau và chỉ có riêng hai người, kỳ nghỉ này diễn ra đều đặn mỗi năm trong suốt những năm tháng đã qua, ngay cả khi Bill Gates đã là người đàn ông có gia đình.

Dù các thông tin đều đi theo hướng đây là một tình bạn tri kỷ, mang tính trí tuệ, rất trong sáng, nhưng cũng vẫn là một tình tiết lạ lùng khiến nhiều người sửng sốt.

Trước việc cặp đôi nhà Gates quyết định ly hôn khi tuổi đã không còn trẻ, sau nhiều năm tháng gắn bó, tác giả Wallace cho biết ông đã từng phỏng vấn những người bạn gái cũ của Bill Gates, bao gồm cả nhà đầu tư Ann Winblad.

Ông Wallace tin rằng để ở bên một người đàn ông như Bill Gates không đơn giản, dễ dàng, bởi Bill là người có suy nghĩ độc lập với cá tính mạnh, ông đặc biệt đề cao và rất chú tâm vào công việc.

Bill và Melinda Gates hồi năm 1998.
Bill và Melinda Gates hồi năm 1998.

Một người bạn gái cũ của Bill Gates từng kể với ông Wallace về cảm giác xa cách ngay cả khi hai người đang ngồi với nhau: “Anh ấy có thể làm nhiều việc một lúc, vừa lái xe, vừa nói chuyện, vừa suy nghĩ về một vấn đề công việc, có những thời điểm rất khó để có cảm giác anh ấy đang dành trọn vẹn sự quan tâm, chú ý cho người thân yêu đang ở bên mình”.

Bà Ann Winblad thì chia sẻ với ông Wallace rằng mối quan hệ tình cảm từng có giữa họ thực ra giống một cuộc chạy đua thử thách lẫn nhau hơn là một cuộc tình: “Mọi sự lựa chọn của Bill Gates đều không tình cờ, ngẫu hứng. Mọi mối quan hệ tình cảm nam nữ đối với Bill Gates trong giai đoạn đầu đều là những cuộc kiểm tra.

Cô có thông minh không? Cô có sự nhạy bén, sắc sảo không? Cô có ghi điểm với tôi không? Cô có khỏe mạnh, nhanh nhẹn không? Melinda là một sự lựa chọn của Bill. Anh ấy có thể chọn bất cứ người phụ nữ nào làm vợ và người ấy hẳn sẽ muốn gắn bó cả đời với Bill. Việc Bill chọn Melinda, điều đó cho thấy cô ấy là một phụ nữ xuất sắc”.

Một bức ảnh chụp gia đình Bill Gates khi hai vợ chồng ông còn gắn bó.
Một bức ảnh chụp gia đình Bill Gates khi hai vợ chồng ông còn gắn bó.

Về khía cạnh thích đấu trí, thích cạnh tranh, chính bà Melinda cũng đã từng có nhiều trải nghiệm trong quá trình hẹn hò với Bill Gates. Trong quá trình tìm hiểu, cặp đôi tìm thấy niềm vui ở những trò chơi thách đố trí não, họ thích thi xem ai vượt qua thử thách nhanh hơn: “Chúng tôi phát hiện ra mình có khá nhiều điểm chung. Chúng tôi cùng yêu các trò chơi đấu trí và cùng thích sự cạnh tranh.

Chúng tôi đã nhiều lần ngồi chơi những trò chơi như vậy. Tôi nghĩ Bill đã rất ngạc nhiên khi tôi thắng anh ấy trong một bài toán đố ngay lần đầu chúng tôi thử chơi một trò chơi trí não. Anh ấy đề nghị tôi đọc cuốn “Gatsby vĩ đại”, cuốn tiểu thuyết yêu thích nhất của anh, và tôi nói ngay rằng mình đã đọc cuốn đó hai lần rồi. Tôi nghĩ đó chính là khi anh ấy nhận ra rằng mình đã gặp được một nửa”.

Theo New York Post/Daily Mail

Nổi bật