IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Sa Pa hấp dẫn du khách với “mùa” của món ăn ngon

Lau ca hoi, rau mam da hap dan du khach den Sa Pa mua nay hinh anh 11

Cơm lam: Cơm lam từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của du khách khi đến với vùng cao. Cơm lam được nấu từ gạo nếp, nước suối, đựng trong một ống tre mang đến hương vị rất riêng.

Lau ca hoi, rau mam da hap dan du khach den Sa Pa mua nay hinh anh 3

Lau ca hoi, rau mam da hap dan du khach den Sa Pa mua nay hinh anh 4Lợn bản: Thịt lợn bản được chế biến thành các món hấp, quay, nướng… đem đến vị đậm đà, giòn ngọt mà không ngán. Bạn có thể ăn cùng gia đình, hội bạn bè tại nhiều quán ăn có phục vụ lợn bản tại Sa Pa.

Lau ca hoi, rau mam da hap dan du khach den Sa Pa mua nay hinh anh 5

Lau ca hoi, rau mam da hap dan du khach den Sa Pa mua nay hinh anh 6Gà ác: Gà ác là đặc sản nổi tiếng của Sa Pa, có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộn, rán, xào… hấp dẫn du khách. Đặc biệt, gà ác nướng mật ong than hồng và chấm muối tiêu chanh, lá bạc hà là món ăn “gây nghiện” nhất.

Lau ca hoi, rau mam da hap dan du khach den Sa Pa mua nay hinh anh 1

Lau ca hoi, rau mam da hap dan du khach den Sa Pa mua nay hinh anh 2Lẩu cá hồi, cá tầm: Những ngày cuối năm se lạnh là thời điểm tuyệt vời để ăn lẩu, đặc biệt là lẩu cá hồi, cá tầm ở Sa Pa. Cá hồi có vị ngon đậm đà, thịt màu hồng, còn cá tầm với thịt dai, màu trắng. Cả 2 loại cá đều giàu dinh dưỡng và rất đáng để bạn thưởng thức.

Lau ca hoi, rau mam da hap dan du khach den Sa Pa mua nay hinh anh 7

Thắng cố: Là món ăn truyền thống của người Mông, thắng cố giờ đây trở thành món khoái khẩu mà nhiều người Kinh và du khách ưa thích khi đến Sa Pa. Thành phần của nồi thắng cố là nội tạng ngựa (hoặc trâu, bò) cùng hồi, sả, quế chi, gừng và các loại gia vị độc đáo vùng Tây Bắc, thường được đi kèm với rượu ngô khi thưởng thức.

Lau ca hoi, rau mam da hap dan du khach den Sa Pa mua nay hinh anh 12

Mèn mén: Mèn mén là bột ngô hấp, ngon nhất khi được làm từ giống ngô tẻ Sa Pa.

Lau ca hoi, rau mam da hap dan du khach den Sa Pa mua nay hinh anh 13

Đồ nướng: Sa Pa là thiên đường đồ nướng. Bạn dễ dàng bắt gặp các quán nướng ven đường, xiên nướng trong các nhà hàng và đặc biệt là khu phố đồ nướng nổi tiếng. Món nướng ở đây rất đa dạng từ thịt, cá, trứng đến cơm lam, mía, nấm, ngô, khoai nướng…

Tổng hợp – Ảnh: Internet

Nổi bật