IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Nữ tiếp viên hàng không: Tôi phục vụ khách hàng với trọn vẹn chữ “Tâm”

“Nghề của chúng tôi cũng như bao nghề khác”

Xinh đẹp, nhỏ nhắn cùng nụ cười thân thiện, Khánh Ly cho người đối diện cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc. Vốn thích được đi du lịch tới nhiều nơi, tiếp viên hàng không là ước mơ thuở nhỏ của Ly.

Vào nghề đã 8 năm, Khánh Ly đã gặp gỡ biết bao khách hàng, biết bao tình huống cùng nhiều câu chuyện để kể, tất cả đều là “tài sản” để cô làm tốt công việc, trau dồi cho mình kỹ năng giao tiếp hay khả năng xử lý tình huống.

Nữ tiếp viên hàng không: Tôi phục vụ khách hàng với trọn vẹn chữ "Tâm" 1Khánh Ly trong đồng phục của Vietnam Airlines.

Có ngoại hình xuất sắc, được ăn ngon mặc đẹp, đặc biệt là thu nhập đáng mơ ước, tiếp viên hàng không là nghề vừa được ngưỡng mộ, vừa gây tò mò. Thậm chí có lúc người ta còn rỉ tai nhau: “Tiếp viên hàng không tiền không thiếu, chỉ thiếu thời gian xài tiền.”

Khi được hỏi về điều này, Ly cười: “Đó là rất lâu trước kia thôi, giờ xã hội phát triển, mọi nghề nghiệp đều như nhau, ở đâu bạn cũng có thể nhận được mức lương cao nếu thực sự có năng lực.

Riêng về nghề tiếp viên, hiện nay các hãng Hàng không phát triển, cạnh tranh nhau, người dân thì gần như ai cũng có thể đi máy bay, mọi thứ đều trở nên dễ dàng. Nghề tiếp viên hàng không không còn “hot” nữa. Cũng như bao nghề khác, nếu muốn hoàn thành tốt công việc, chúng tôi phải cố gắng mỗi ngày với vô vàn áp lực.”

Nữ tiếp viên hàng không: Tôi phục vụ khách hàng với trọn vẹn chữ "Tâm" 2 Nữ tiếp viên hàng không: Tôi phục vụ khách hàng với trọn vẹn chữ "Tâm" 3Được đi du lịch đây đó là ước mơ của Khánh Ly thuở nhỏ. Giờ cô đã thực hiện được ước mơ đó nhờ gắn bó với nghề bay.

Khánh Ly cho biết, các tiếp viên thường xuyên phải được kiểm tra nghiệp vụ rất gắt gao theo định kỳ. Bên cạnh kỹ năng phục vụ, giao tiếp họ phải đương đầu với các tình huống nguy hiểm giả định như máy bay rơi, hỏa hoạn… Các tình huống đều được dàn dựng y như thật bởi các thiết bị huấn luyện riêng.

Nữ tiếp viên hàng không: Tôi phục vụ khách hàng với trọn vẹn chữ "Tâm" 4Khánh Ly cũng như các đồng nghiệp phải trải qua nhiều đợt huấn luyện gắt gao

“Chúng tôi vừa hoàn thành bài thử thách đáp khẩn cấp máy bay xuống biển. Tình huống giả thôi nhưng mọi thứ đều như thật. Sóng đánh rất mạnh, nước sâu, áp lực nước cao khiến chúng tôi cảm thấy như thực sự đang lênh đênh trên biển.

Khi sự cố xảy ra, các bạn được phép hoảng sợ nhưng chúng tôi thì không, thế nên ngoài giữ tinh thần tỉnh táo, chúng tôi còn phải rèn luyện thể lực thật tốt.” – Khánh Ly chia sẻ thêm.

Nữ tiếp viên hàng không: Tôi phục vụ khách hàng với trọn vẹn chữ "Tâm" 5“Nghề tiếp viên cũng như bao nghề khác với vô vàn áp lực…”

Nữ tiếp viên hàng không: Tôi phục vụ khách hàng với trọn vẹn chữ "Tâm" 6Nụ cười chuẩn mực quen thuộc bạn thường thấy trên mỗi chuyến bay

Với những áp lực như vậy thì việc bị lệch múi giờ, xa gia đình các dịp lễ Tết, khách hàng phàn nàn… trở thành “chuyện thường ngày ở huyện”. Tuy nhiên, đã lựa chọn nghề thì phải chấp nhận nó, Khánh Ly coi đó là một phần cuộc sống của mình.

Khánh Ly hiện đang sống cùng chồng và một bé trai kháu khỉnh. Thu nhập từ nghề bay đủ cho Ly sống đầy đủ cùng gia đình, tuy nhiên cô vẫn có đam mê đặc biệt với ẩm thực. Sau một thời gian tìm hiểu, cô quyết định mở quán cơm văn phòng Bento – hình thức cơm phần của Nhật Bản với nhiều món ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Nữ tiếp viên hàng không: Tôi phục vụ khách hàng với trọn vẹn chữ "Tâm" 7Nữ tiếp viên hàng không: Tôi phục vụ khách hàng với trọn vẹn chữ "Tâm" 8Khánh Ly hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình

Quán tên Cô Mai được thiết kế gọn gàng, thoáng mắt và đặc biệt rất sạch sẽ. Nếu muốn thưởng thức các bữa ăn giàu dinh dưỡng, xanh sạch của quán, bạn có thể liên hệ qua Hotline: 039.267.3333 hoặc website: www.combentocomai.com.

Sinh ra làm nghề phục vụ, tự chọn cho mình một chữ “Tâm”

Khánh Ly cho rằng bản thân mình phải yêu nghề, sau đó nhất định phải có chữ “Tâm” mới dám lựa chọn nghề đi phục vụ người khác. “Với mong muốn đem đến từng bữa ăn đảm bảo sức khỏe cho thực khách, tôi nhất định phải mở quán ăn ngon – bổ – sạch phục vụ thực khách. Làm rồi mới thấy cực khổ trăm điều, nhưng tôi lại thấy vui vì mỗi ngày được tự tay đảm bảo món ăn ngon cho mọi người.”

Từ ngày có Cô Mai, Khánh Ly mỗi ngày phải thức khuya tự đi chợ tới 2-3 giờ sáng. Thực phẩm ở quán của cô nhất định phải có nguồn gốc, phải thật “sạch”, thật an toàn. Bởi cô cho rằng, “Tôi làm sao để con tôi cũng có thể ăn được.”

Nữ tiếp viên hàng không: Tôi phục vụ khách hàng với trọn vẹn chữ "Tâm" 9Quán Cô Mai bán ra món nào thì món đó nhất định chồng, con của Khánh Ly cũng phải ăn được

Điều khủng khiếp nhất khi bước chân vào ngành dịch vụ ăn uống, là Khánh Ly thường xuyên được mời chào các “viên hóa chất” với giá rẻ rề, có công dụng làm ngọt nước, ngon cơm, và đặc biệt khiến khách hàng “nghiện”, thường xuyên trở lại quán.

“Tôi làm vậy khác nào đang giết người? Kinh khủng quá, đây là những gì trước kia chồng con tôi vẫn ăn mỗi ngày sao?” – Khánh Ly tức tưởi chia sẻ.

“Tôi bị ám ảnh, thậm chí nửa đêm nghĩ đến cũng bật khóc.”

“Điều tôi tự tin nhất, là mình sẽ phục vụ khách như chăm sóc cho chính gia đình mình. Khách ăn được thì chồng con tôi, bố mẹ tôi cũng ăn được!”

Ngoài cơm trưa văn phòng với các món ăn phong phú, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đầy đủ dinh dưỡng, quán Cô Mai còn phục vụ món phở Hà Nội. Phở được lấy vị ngọt tự nhiên từ sá sùng, có giá trị cao, khoảng từ 2,6-3 triệu đồng/1kg. Thế nên, dù là cơm hay phở, Khánh Ly đều hoàn toàn tự tin mang đến cho khách hàng những bữa ăn vừa ngon, vừa đảm bảo sức khỏe.

“Chừng nào quán cơm Cô Mai được nhiều người tin tưởng hơn nữa, tôi sẽ mở thêm một quán chay đặt tên Nguyên Tâm – cũng là Pháp danh của tôi. Tôi đang tràn đầy hy vọng, bởi ai cũng cần những bữa ăn ngon như ở nhà, phải không?” – Khánh Ly cười – nụ cười hoàn hảo mà bạn vẫn thấy trên mỗi chuyến bay. Hình như đã tới giờ ăn rồi!

Hautruong.vn thực hiện.

Nổi bật