IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Khu rừng tuyết trắng như trong cổ tích ở Hàn Quốc

Khu rừng tuyết trắng như trong cổ tích ở Hàn Quốc

Để lên đỉnh Hyangjeokbong, núi Deogyusan (Hàn Quốc), du khách sẽ đi qua những rặng cây tuyết phủ trắng đẹp như mơ.

Khu rừng tuyết trắng như trong cổ tích ở Hàn Quốc 1

Những đợt không khí lạnh mạnh đang ảnh hưởng đến nhiều nước châu Á và đưa mùa đông lạnh giá đến với khu vực này. Ở Hàn Quốc, tuyết đã rơi cách đây vài tuần. Ở thủ đô Seoul, tuyết cũng phủ trắng xóa nhiều con đường, công viên. Người Hàn có thói quen đi leo núi ngắm tuyết vào mùa đông và một trong những điểm đến nổi tiếng được nhiều người lựa chọn là vườn quốc gia núi Deogyusan (tỉnh Jeollabuk-do).

Khu rừng tuyết trắng như trong cổ tích ở Hàn Quốc 2

Mùa đông ở đây đến từ khá sớm. Từ tháng 11, dân du lịch khắp nơi đã đổ về đỉnh Hyangjeokbong có độ cao hơn 1.600 m, đỉnh cao nhất của núi Deogyusan để chiêm ngưỡng khung cảnh thần tiên. Đây cũng là ngọn núi cao thứ 4 ở Hàn Quốc.

Khu rừng tuyết trắng như trong cổ tích ở Hàn Quốc 3

Khu resort Muju trên đỉnh núi dành cho những du khách yêu thích bộ môn trượt tuyết và các môn thể thao dưới trời lạnh. Đỉnh núi này còn được mệnh danh là Alps của Hàn Quốc khi vào mùa đông, vạn vật đều đóng băng toàn bộ.

Khu rừng tuyết trắng như trong cổ tích ở Hàn Quốc 4

Trời nắng cũng không làm băng tuyết tan chảy do nhiệt độ xuống rất thấp. Du khách lạc giữa những con đường trekking bốn bề là tuyết trắng, ngẩng đầu lên cao là những cành cây phủ tuyết với đủ hình dáng độc đáo.

Khu rừng tuyết trắng như trong cổ tích ở Hàn Quốc 5

Khu resort Muju mở cửa quanh năm nhưng đông khách nhất từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Cơ sở vật chất hoành tráng dành cho các môn thể thao tuyết, bao gồm 30 đường trượt và 14 cáp treo lên hai đỉnh có độ cao 465 m.

Khu rừng tuyết trắng như trong cổ tích ở Hàn Quốc 6

Nếu không thích mạo hiểm và tốc độ thì đi giữa khu rừng tuyết này cũng tuyệt vời không kém, nhất là khi Giáng sinh đang về.

Khu rừng tuyết trắng như trong cổ tích ở Hàn Quốc 7

Du khách cần trang bị dụng cụ leo núi tuyết chuyên dụng như giày, gậy chống để tránh tình trạng trơn trượt. Đường lên núi có bậc thang nhưng khá nguy hiểm khi được phủ lớp tuyết dày.

Quảng cáo
Khu rừng tuyết trắng như trong cổ tích ở Hàn Quốc 8

Ngoài khu resort trượt tuyết Muju, núi Deogyusan còn có nhiều đền thờ, di tích văn hóa lịch sử để khám phá.

Khu rừng tuyết trắng như trong cổ tích ở Hàn Quốc 9

Từ Seoul, bạn sẽ di chuyển khoảng 3 tiếng: bắt xe từ Nambu Bus Terminal ở Seoul đi bến xe Muju Terminal. Sau khi đến nơi, bạn bắt xe bus đến trạm xe Gucheondong Bus Stop rồi đi bộ khoảng 300 m sẽ đến chân núi Deogyusan.

Khu rừng tuyết trắng như trong cổ tích ở Hàn Quốc 10
Khu rừng tuyết trắng như trong cổ tích ở Hàn Quốc 11

Ảnh: Naver, Nulsan, Flickr

Nổi bật