IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Điểm danh 4 hàng bánh mì ở Sài Gòn khiến người ta phải ngân nga câu hát “đợi chờ là hạnh phúc”

Bánh mì Huỳnh Hoa

Chẳng ai còn quá xa lạ với cái tên bánh mì Huỳnh Hoa ở Sài Gòn nữa, thậm chí, người ta còn sẵn sàng đứng chờ trước cửa khi tiệm còn chưa mở bán. Vậy cũng đủ thấy là độ hot của bánh mì Huỳnh Hoa nổi trội đến mức nào.

Thông thường, tiệm bánh mì Huỳnh Hoa sẽ mở cửa khoảng từ 2h chiều. Tuy nhiên, để mua được một chiếc bánh mì ở đây thì chắc chắn bạn sẽ phải gặp cảnh xếp hàng dài đợi chờ sau nhiều người, đặc biệt vào giờ tan tầm thì tiệm lại càng đông khách đứng vây kín xung quanh.

Một ổ bánh mì đầy đủ có giá là 40k, loại đặc biệt sẽ là 50k nhưng chất lượng thì rất xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra. Chiếc bánh mì nặng trịch với 5 – 6 lớp nhân xếp chồng lên nhau, từ chả, pate, thịt nguội, giò lụa, chà bông… Điểm cuốn hút nằm ở phần bơ và pate là do tiệm tự làm nên luôn tươi mới hàng ngày. Các phần nguyên liệu được xếp thẳng tăm tắp cùng khay pate thơm lừng chính là điểm khiến thực khách rất thích thú. Hàng làm ngày nào sẽ bán hết trong ngày đó nên bạn cũng không lo đồ để lưu cữu sang ngày hôm sau.

Bánh mì Bảy Hổ

Không đắt đỏ như Huỳnh Hoa mà chỉ từ khoảng 13k – 15k/ổ bánh mì, ấy vậy mà hàng bánh mì Bảy Hổ này đã tồn tại được hơn 80 năm giữa đất Sài Gòn. Điều này cũng lý giải cho bạn hiểu vì sao mỗi khi đi qua đường Huỳnh Khương Ninh, bạn đều gặp phải cảnh tắc đường, chen chúc vì người người đợi chờ xếp hàng để mua bánh rất đông.

Khi cầm trên tay một ổ bánh mì của hàng Bảy Hổ, bạn sẽ ngửi thấy mùi bơ thơm dậy lên rất đặc trưng. Ngoài bơ thì lớp pate thơm cùng phần thịt chả nhồi vừa đủ, đi kèm là chút dưa chua và hành ngò khiến chiếc bánh mì trở nên tròn vẹn đủ các hương vị. Điểm nhấn quan trọng chính là phần nước sốt của Bảy Hổ rất hài hòa, ăn ý làm nổi bật các loại nhân bên trong.

Bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi

Cái hay và lạ của hàng bánh mì này là thịt được nướng tươi rồi kẹp ngay vào ổ bánh mì. Chính vì lẽ đó, bạn sẽ thấy tầm từ 5 – 6h chiều, đầu hẻm 37 Nguyễn Trãi rất đông khách ghé qua để mua chiếc bánh mì thịt nướng trứ danh ở đây.

Nguồn ảnh: @infatuation, @chanlovefood.

Một chiếc bánh mì sẽ được kẹp khoảng 5 viên thịt, thịt nướng chín đến đâu kẹp đến đó nên phần nhân lúc nào cũng nóng hổi, thơm lừng. Bên cạnh thịt viên, phần nhân bánh còn có cả rau củ chua, chan thêm nước sốt nâu sánh mặn ngọt kèm mắm ớt nên vị thịt càng được nâng lên dậy mùi hơn. Giá cho một chiếc bánh mì ở đây là 20k, nhưng có đôi lúc bạn sẽ phải đợi chờ mất khoảng 30 phút để cầm được trên tay ổ bánh mì thịt nướng này.

Bánh mì Hòa Mã

Nằm trong một con hẻm nhỏ, tiệm bánh mì Hòa Mã cũng là một thương hiệu đã đi sâu vào ký ức của nhiều thế hệ người Sài Gòn. Người ta qua đây không chỉ để thưởng thức một ổ bánh mì kẹp thịt mà còn để nhâm nhi phần bánh mì ốp la thập cẩm. Cứ vào ngày cuối tuần, buổi sáng qua đây, bạn sẽ thấy hàng bánh mì này đông kín khách vì người Sài Gòn thường chọn nơi này là địa điểm ăn sáng quen thuộc.

Món được yêu thích nhất ở đây là chảo thịt nguội và trứng ốp la ăn kèm với bánh mì. Giá cho 1 suất là 54k nhưng đủ giúp bạn có một bữa sáng no nê, chắc bụng.

Nổi bật