IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Đà Nẵng có một món phá lấu “lẫy lừng” nhưng lại khác hẳn so với các phiên bản ở Sài Gòn

Không chỉ có các món đặc sản như mì Quảng, bún mắm nêm… mà ẩm thực đường phố Đà Nẵng cũng làm say lòng biết bao du khách. Trong đó, chắc hẳn cái tên phá lấu trộn sẽ làm bạn thích thú với cách chế biến và hương vị hoàn toàn khác biệt so với các món phá lấu của miền Nam.

Nguồn ảnh: @nothingtoeat.

Nếu Sài Gòn lẫy lừng với hàng loạt các loại phá lấu độc lạ như chấm bánh mì, xào me hay chiên, nướng… thì món ăn đường phố này ở Đà Nẵng lại đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn với kiểu trộn gỏi.

Chúng ta chỉ quen với những chén phá lấu được nấu đậm đà với nước dừa và đậm màu phụ gia. Nhưng trái lại, phá lấu trộn Đà Nẵng lại thanh vị và mộc mạc khi kết hợp cùng các loại rau sống. Thành phần vẫn bao gồm các món đồ lòng như lá sách, gan… được làm sạch và luộc kĩ. Lót bên dưới đáy tô là xà lách, xoài bào rồi rưới đều nước mắm gừng.

Nguồn ảnh: Interner.

Để tăng độ thơm ngon, bùi béo thì hành phi chính là topping không thể thiếu. Nghe đơn giản, dễ làm, thế nhưng mỗi nguyên liệu khi kết hợp lại tạo nên món ăn chơi rất bắt vị.

Trộn phần phá lấu để từng thành phần thấm đều trong mùi gừng cay cay, nước mắm nồng nàn. Điều “thôi miên” thực khách chính là độ giòn béo của những miếng lòng bò quyện cùng vị mặn ngọt, the the của mắm gừng. Càng nhai, bạn sẽ càng thích thú với chút chua chua, tươi mới của rau và xoài đan xen trong miệng.

Chính nhờ độ ngon miệng, dễ ăn nên phá lấu trộn được rất nhiều bạn trẻ săn đón khi đến Đà Nẵng. Mách bạn địa chỉ “đinh” để thưởng thức món ăn này là trước cổng chợ Cồn đấy nhé. Mỗi phần có giá là 20k và hãy tranh thủ đến trước 6h chiều không thôi lại tiếc hùi hụi vì hết sớm.

Địa chỉ: Trước cổng chợ Cồn (Đà Nẵng)

Giờ mở cửa: 15h – 18h

Giá: 20k

Nổi bật