IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Những lưu ý giúp bạn an toàn trong tiệc âm nhạc nghìn người

Nút tai, nước… là những thứ cần thiết khi tham gia các lễ hội đông đúc.

Chuẩn bị những gì?

Nước

Thông thường, các lễ hội nhạc EDM (nhạc điện tử), lễ hội rock… tổ chức ngoài trời nóng nực, đặc biệt là vào mùa hè nên rất dễ khiến cơ thể bạn mất nước, dẫn đến nguy cơ bị đột quỵ do nhiệt hoặc ngất xỉu do thiếu nước. Chính vì vậy, nước là thứ thiết yếu mà bạn phải mang theo, đồng thời cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể.

Nút tai

Cho dù là thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc hoành tráng, bạn muốn chìm vào những âm thanh khuếch đại ma mị thì việc chuẩn bị nút tai là không thừa thãi. Trong các lễ hội âm nhạc có DJ, chơi nhạc EDM thì âm thanh thường rất lớn, dễ khiến tai bạn bị lùng bùng nếu đứng gần loa, gây cảm thấy khó chịu, thậm chí là mệt tim. Vì thế thỉnh thoảng, bạn nên cho đôi tai của mình tạm nghỉ ngơi.

Ba lô

Thay vì đeo túi chéo hoặc túi có quai một bên thì đeo ba lô sẽ tiện hơn nhiều, vừa tránh được kẻ gian, vừa rảnh tay để thoải mái “quẩy”. Đồ dùng mang theo càng nhẹ càng tốt, chỉ đem thứ cần thiết như sạc dự phòng, thuốc đau đầu, khăn giấy… Còn với những sự kiện diễn ra cả ngày thì bạn đừng quên mang theo kem chống nắng và khăn ướt.

Những lưu ý giúp bạn an toàn trong tiệc âm nhạc nghìn người

Đi với ai?

Nên đi một nhóm đông, bởi sẽ rất vui nếu bạn được “quẩy” nhiệt tình cùng hội bạn có chung sở thích, quan trọng là chí ít khi bạn gặp trường hợp khẩn cấp thì có người giúp đỡ ngay lập tức.

Trong trường hợp bạn buộc phải đi một mình thì nên làm quen vài người xung quanh, trò chuyện cùng họ để khỏi lạc lõng giữa hàng nghìn người, đồng thời, nếu vì một lý do nào đó mà bạn tạm thời biến mất, sẽ có người nhận ra trong giây lát.

Các lưu ý khác

Trong các lễ hội hàng nghìn người tham dự, không gian lại khá rộng khiến ban tổ chức khó có thể kiểm soát toàn bộ các vấn đề an toàn của từng cá nhân. Chính vì vậy bạn cần phải tự biết bảo vệ bản thân mình, phải luôn tỉnh táo trong mọi trường hợp. Bất cứ người lạ nào mời nước, thuốc lá hoặc thức ăn, bạn nên đề phòng, tốt nhất là chỉ sử dụng đồ của mình hoặc người đi cùng nhằm tránh chuyện không hay xảy ra. Khi bạn cảm thấy khó chịu trong người thì ngay lập tức ra dấu hiệu cấp cứu để nhanh chóng được hỗ trợ.

Vi Yến

Nổi bật