Cách làm xôi lạp xưởng lá dứa vừa dẻo vừa thơm nức mũi

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể nấu được món xôi ngon chuẩn vị cho gia đình rồi. Cách làm thật dễ dàng.

Nguyên liệu:

– 200g gạo nếp sáp

– 2 cây lạp xưởng

– 50g lá dứa

– Muối

– Hành phi

– Hành lá

Cách nấu:

Bước 1: Gạo nếp sáp vo sạch để ráo

Bước 2: 

Lá dừa rửa sạch thái nhỏ rồi cho 200ml nước lọc vào xay nhuyễn. Sau đó, lọc lấy nước lá dứa.

Bước 3:

Cho gạo nếp vào nồi cơm điện rồi trộn vào nếp 1 tí muối. Tiếp đó, cho nước lá dứa vào sao cho nước ngập xâm sấp mặt gạo nếp. Bật nút cook để nấu.

Bước 4: 

Trong thời gian đó, ta thái lạp xưởng nhỏ như hạt lựu. Hành lá thái nhỏ.

Bước 5:

Khi nồi xôi bật lên nút warm thì mở nấp nồi rồi cho lạp xưởng đã thái vào và dùng đũa trộn đều xôi. Đậy nấp lại tiếp tục nhấn nút cook lần nữa.

Khi nồi xôi bật lên nút warm là xôi lạp xưởng đã chín.

Thành phẩm:

Xới xôi ra đĩa cho hành lá và hành phi lên trên, dùng nóng rất ngon.

Đơn giản và nhanh chóng đã có món xôi thơm ngon và chuẩn vị rồi nhé.

 

Chúc các bạn thành công với món xôi thơm ngon này nhé

Theo Emdep

Nổi bật