IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Sài Gòn: Nếu không muốn bị đồng nghiệp xa lánh thì chớ dại mang những món ăn sáng này đến văn phòng

Nếu muốn tình đồng nghiệp không bị “sứt mẻ” thì đừng nên mang những món ăn có mùi này đến văn phòng nhé.

Do thói quen dậy muộn và muốn tiết kiệm thời gian nên nhiều dân văn phòng thường mang bữa sáng đến công ty ăn. Nhưng không phải dễ để lựa chọn món nào cho hợp lí vì rất nhiều tiêu chí đặt ra: tiện lợi, nhanh gọn và đặc biệt là không "thu hút ánh nhìn". Với điều kiện máy lạnh, đông người như thế chắc chắn bạn sẽ làm phiền đến mọi người xung quanh nếu không may mang món ăn có mùi nặng. Chẳng hạn như những cái tên dưới đây, cần đưa ngay vào black-list đấy nhỉ.

Cơm tấm

Sài Gòn: Nếu không muốn bị đồng nghiệp xa lánh thì chớ dại mang những món ăn sáng này đến văn phòng - Ảnh 1.

Ảnh: FB Quang Võ

Đối với người Sài Gòn, đặc biệt là dân văn phòng thì cơm tấm luôn là lựa chọn yêu thích để khởi đầu ngày mới. Đơn giản vì chỉ cần một hộp cơm là đã tràn đầy năng lượng và no nê, chắc bụng đến tận trưa. Nhưng bạn cũng nên suy xét lại trước khi mang cơm đến văn phòng, vì độ "nồng nàn" của món này sẽ ảnh hưởng đến đồng nghiệp lắm đấy.

Một hộp cơm sườn – bì – chả chỉ nghe thôi cũng dậy mùi, rồi thêm vào là mỡ hành, nước mắm… Ngay cả người ăn cũng ngại sẽ bị vây mùi từ thịt nướng hay nước mắm đầy tỏi ớt chứ nói chi là mọi người xung quanh phải "hít hà" cùng. Lỡ mà xui rủi rơi vài hạt cơm ra bàn hay hậu đậu làm nước mắm bắn vào quần áo nữa thì thật không dám tưởng tưởng đến hậu quả về sau. Bởi thế nếu có "thèm tinh bột" thì nhớ thức sớm và ghé hẳn một hàng nào đó để từ từ mà thưởng thức, vừa ngon miệng vừa thoải mái nhé.

Sài Gòn: Nếu không muốn bị đồng nghiệp xa lánh thì chớ dại mang những món ăn sáng này đến văn phòng 1
Sài Gòn: Nếu không muốn bị đồng nghiệp xa lánh thì chớ dại mang những món ăn sáng này đến văn phòng 2

Xôi mặn

Sài Gòn: Nếu không muốn bị đồng nghiệp xa lánh thì chớ dại mang những món ăn sáng này đến văn phòng - Ảnh 3.

Xôi cũng là một món ăn sáng được nhiều người mua vội đến văn phòng. Mà nhắc đến xôi mặn thì phải kể đến ti tỉ các món topping hấp dẫn như ruốc, hành phi, thịt kho, mỡ hành, nước sốt… Đương nhiên đây là một tổng thể nhiều mùi hương kết hợp. Nên chỉ cần bước vào văn phòng có máy lạnh, mở hộp xôi ra thì bạn đã thu hút được mọi ánh nhìn của đồng nghiệp rồi đấy. Món này không phải quá nặng mùi mà chúng cứ thoang thoảng mãi làm người ngửi cảm thấy khó chịu và đôi lúc là ngộp ngạt.

Sài Gòn: Nếu không muốn bị đồng nghiệp xa lánh thì chớ dại mang những món ăn sáng này đến văn phòng 3
Sài Gòn: Nếu không muốn bị đồng nghiệp xa lánh thì chớ dại mang những món ăn sáng này đến văn phòng 4

Bánh mì pate

Sài Gòn: Nếu không muốn bị đồng nghiệp xa lánh thì chớ dại mang những món ăn sáng này đến văn phòng - Ảnh 5.

So với những món bánh mì khác thì nhân pate lại tạo ấn tượng bởi mùi vị đậm đà, thơm lừng. Nhưng đó chỉ được xét trong điều kiện bình thường, không gian thoáng đãng thôi. Chứ mà mang ổ bánh mì pate vào văn phòng máy lạnh xem, chắc chắn đồng nghiệp bạn sẽ phiền lòng lắm vì cứ "lảng vảng" mùi hương của món ăn này. Rồi ai mà ăn không khéo lại làm nhân bánh rơi rớt ra, vấy vào quần áo thì xem như "toi" một ngày đi làm.

Sài Gòn: Nếu không muốn bị đồng nghiệp xa lánh thì chớ dại mang những món ăn sáng này đến văn phòng 5
Sài Gòn: Nếu không muốn bị đồng nghiệp xa lánh thì chớ dại mang những món ăn sáng này đến văn phòng 6

Bánh ướt – bánh cuốn

Sài Gòn: Nếu không muốn bị đồng nghiệp xa lánh thì chớ dại mang những món ăn sáng này đến văn phòng - Ảnh 7.

Bánh ướt hay bánh cuốn thường được nhiều chị em yêu thích nhờ độ tiện lợi, có thể cho vào hộp và mang đến công sở. Bản thân món thì chẳng có gì để xa lánh nhưng chính những thứ phụ kèm như nước mắm, hành phi… mới là điều đáng nói.

Mà nói thật ra thì món nào có nước mắm ăn cùng thì cũng làm người ta e ngại. Không chỉ vì chúng nặng mùi mà còn là nguyên nhân của nhiều tình huống dở khóc dở cười. Nào là khi chan nước mắm mà bất cẩn làm vây vào quần áo, hay tay dính nước mắm cũng bị bám mùi rất dai… Bao nhiêu đó thôi cũng đủ để bạn suy nghĩ có nên mang món này đến công sở ăn sáng không rồi nhỉ?

Sài Gòn: Nếu không muốn bị đồng nghiệp xa lánh thì chớ dại mang những món ăn sáng này đến văn phòng 7
Sài Gòn: Nếu không muốn bị đồng nghiệp xa lánh thì chớ dại mang những món ăn sáng này đến văn phòng 8

Nổi bật