Nếu không nói tên, đố bạn biết sao nữ “She Was Pretty” đang nếm thử món ăn vô cùng quen thuộc nào của Việt Nam?

Với sự kết hợp mới lạ, nhiều khán giả Việt suýt nữa đã không nhận ra chính món ăn quen thuộc của quê nhà đang xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia của Hàn Quốc.

Trong chương trình khám phá ẩm thực của đài truyền hình Hàn Quốc – TV Chosun, khán giả Hàn Quốc đã có dịp được tìm hiểu về rất nhiều món ăn đặc sắc của Việt Nam. Không chỉ có thế, ngay cả nhiều khán giả người Việt cũng hết sức bất ngờ trước những biến tấu độc đáo và đầy mới lạ của ẩm thực quê nhà.

Giảng viên trường đại học Silla Choi Jin Ki và sao nữ "She Was Pretty" Hwang Seok Jeong đã cùng nhau thưởng thức một món ăn truyền thống của Việt Nam. Cùng khám phá xem đây là món ăn nào ngay nhé!

Khi nhân viên của quán phục vụ một đĩa rau sống đầy ắp với rất nhiều loại rau ăn kèm khác nhau, cả hai ngôi sao xứ Hàn lẫn người xem đều không khỏi tò mò. Được biết, đây chính là món bánh tráng cuốn thịt heo vô cùng quen thuộc với người Việt. Tuy nhiên, thay vì ăn kèm với các loại rau sống bình thường như xà lách, rau diếp… món bánh tráng này còn được dùng với rất nhiều loại rau rừng tươi xanh đa dạng.

Nữ diễn viên Hwang Seok Jeong hết sức bất ngờ khi nhận ra hương vị của lá sao nhái, một loại rau rừng cũng được trồng tại Hàn Quốc. Sau khi nếm thử, cô cảm thấy hương vị của lá sao nhái Việt khá giống với rau cần của Hàn Quốc. Cô cũng thích thú khi được tự tay cuốn bánh tráng phơi sương với thật nhiều rau sống ăn kèm.

Nhìn chung, bánh tráng cuốn thịt heo và món gỏi cuốn truyền thống của Hàn Quốc khá tương đồng với nhau. Tuy nhiên, bên cạnh một số khác biệt về nguyên liệu, hai ngôi sao đã khá bất ngờ khi nhận ra rằng bánh tráng phơi sương của Việt Nam không cần phải nhúng vào nước mà có thể cuốn với rau để ăn ngay.

Hwang Seok Jeong ăn kèm bánh tráng với thịt heo luộc hấp dẫn cùng rất nhiều rau sống, thêm một chút chuối chát và khế xanh càng làm tăng hương vị cho món ăn.

Hai ngôi sao vui vẻ thưởng thức và không quên dành lời khen ngợi cho hương vị hài hòa của món ăn truyền thống này. Có lẽ vì ăn kèm với nhiều loại rau rừng khác nhau nên món ăn lại càng trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn.

Vừa có thịt thà, vừa có đủ loại rau tươi sống ăn kèm đủ cả năm vị: chua, chát, ngọt, béo, thơm – một cuốn bánh tráng thịt heo luộc tưởng đơn giản nhưng lại dễ gây nghiện vô cùng. Nếu có cơ hội, hãy thử biến tấu với những loại rau rừng độc đáo xem hương vị của món ngon này có gì khác biệt không các bạn nhé!

Nguồn: TV Chosun

Tiêu biểu