IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Học “mót” ngay cách ăn buffet của “thực thần” Goo Dae Young để vừa ăn ngon, vừa bảo vệ dạ dày

Trong Let’s Eat ở phần 1, Goo Dae Young đã chỉ ra một mẹo rất khoa học để giúp bạn vừa có thể ăn thỏa thích các món ngon trong nhà hàng buffet, vừa bảo vệ được sức khỏe cho dạ dày của mình.

Let’s Eat là series phim truyền hình ăn uống được yêu thích suốt từ năm 2013 cho đến nay. Hiện tại, Let’s Eat đã ra tới phần 3, và sự xuất hiện của "thực thần" Goo Dae Young (Yoon Doo Joon thủ vai) vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả.

Xuyên suốt các tập phim, nhân vật Goo Dae Young đã dẫn dắt khán giả chiêm ngưỡng rất nhiều món ăn "đã mắt, đã miệng", và thậm chí còn dạy cách ăn uống sao cho ngon miệng nhất. Nếu bạn là một người nghiện ăn buffet thì nhất định không thể bỏ qua cách ăn buffet từ "thực thần" trong tập 11 ở phần 1 của Let’s Eat. Điều đặc biệt là "thực thần" Goo Dae Young đã hướng dẫn những người bạn cùng bàn của mình cách ăn buffet vừa ngon miệng, lại vừa không làm ảnh hưởng đến dạ dày. Hãy cùng bắt đầu trải nghiệm cách ăn buffet giống "thực thần" trong Let’s Eat ngay bây giờ nhé!

Cách ăn buffet ngon miệng từ "thực thần" Goo Dae Young:

"Bắt đầu bữa ăn bằng món khai vị nhẹ và món nóng."

– Bắt đầu bữa ăn bằng một món khai vị sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn, một ít salad sẽ giúp những món ăn sau bỗng dưng hấp dẫn hơn rất nhiều.

Salad là món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc buffet.

– Để bảo vệ dạ dày của bạn, hãy ăn một ít món nóng tiếp theo Ăn món nóng như cháo hay súp sẽ giúp quá trình lưu thông máu tại dạ dày tốt hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc giảm gánh nặng cho dạ dày vì dạ dày sẽ có khả năng làm việc hiệu quả và giúp quá trình tiêu hóa được thực hiện dễ dàng sau đó.

Một chén cháo nhỏ hoặc một ít súp là những lựa chọn hoàn hảo trước khi bước vào cuộc chiến buffet.

"Buffet không quan trọng số lượng, mà là sự thỏa mãn của bản thân."

– Bắt đầu bước vào trận chiến chính thức, bạn có thể ăn mọi món mà mình thích, miễn sao bạn cảm thấy hài lòng. Ăn no nhưng đừng ăn quá no bạn nhé! Việc ăn quá no sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, từ đó làm bạn cảm thấy khó chịu, và điều đó cũng không tốt cho sức khỏe chút nào.

Ăn bất kỳ món nào mà bạn thích nhưng đừng ăn quá no.

"Kết thúc bữa tiệc buffet hoàn hảo bằng một món tráng miệng do mình tự sáng tạo."

Tự làm một món tráng miệng cho mình chính là lời gợi ý cuối cùng cho cách ăn buffet từ "thực thần".

– Chọn các món tráng miệng mà mình thích, thử sáng tạo một chút với những nguyên liệu có sẵn hẳn sẽ là một ý tưởng không tồi chút nào. Nếu có thể, bạn hãy ăn một ít sữa chua hoặc các món có sữa chua vào cuối buổi. Sữa chua là nguồn thực phẩm bổ sung các vi sinh vật đường ruột rất tốt. Bổ sung các lợi khuẩn từ sữa chua sẽ giúp bạn hoàn tất cuộc chiến một cách nhẹ nhàng hơn.

Nguồn: Let’s Eat 1, Nutritional Sciences, YeongMin Lee

Nổi bật