IN NHANH CHẤT LƯỢNG CAO

Đà Lạt lạnh là thế nhưng đi 1 mình cũng không thấy cô đơn nếu biết “mò” ra địa chỉ uống sữa này

Đã đến Đà Lạt là không thể không thưởng thức món sữa nóng này đâu nhé!

Thật ra thì Đà Lạt lạnh là chuyện đương nhiên, nhất là vào buổi sáng sớm và buổi tối. Cứ văn hoa là đi có đôi có cặp hay có bạn có bè thì không sợ lạnh, nhưng lạnh thì vẫn lạnh thôi mà, công nhận không? Chẳng thế mà ở Đà Lạt mới sinh ra đủ thứ đồ ăn đồ uống nóng hổi để làm người ta ấm lòng. Mà một trong những "đặc sản" mà đến Đà Lạt bạn nhất định phải đi thử, đó là uống sữa đậu nành, đậu xanh nóng.

Đà Lạt lạnh là thế nhưng đi 1 mình cũng không thấy cô đơn nếu biết mò ra địa chỉ uống sữa này - Ảnh 1.
Đà Lạt lạnh là thế nhưng đi 1 mình cũng không thấy cô đơn nếu biết mò ra địa chỉ uống sữa này - Ảnh 2.

Sữa đậu nành, đậu xanh thì ở đâu chẳng có mà cứ phải gọi là "đặc sản"? Thật ra là khác lắm đó, bởi khi ở Đà Lạt, cái thú thưởng thức món đồ uống này rất đặc biệt, chẳng nơi nào có được. Nó không chỉ "đặc sản" ở món đồ ăn đồ uống, mà còn đặc sản bởi cái cách thưởng thức, không gian xung quanh, rồi ngay cả thời tiết nơi đây cũng góp phần làm nên nét đặc biệt cho thú ẩm thực này. Sữa đậu nóng được khuấy thêm vào một chút sữa bò đặc, uống trong thời tiết giá lạnh là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Đà Lạt lạnh là thế nhưng đi 1 mình cũng không thấy cô đơn nếu biết "mò" ra địa chỉ uống sữa này 1
Đà Lạt lạnh là thế nhưng đi 1 mình cũng không thấy cô đơn nếu biết "mò" ra địa chỉ uống sữa này 2

Trong cái không khí lạnh se se, càng về khuya càng se sắt như ở Đà Lạt, có một cốc sữa nóng trong tay, mân mê thôi cũng thấy ấm lên phần nào. Rồi nhấp một ngụm, cảm giác ấm nóng lan toả khắp khoang miệng, rồi lan sang các giác quan, bao nhiêu sự lạnh lẽo bỗng được xua đi hết.

Mà chưa hết, ở Đà Lạt đi uống sữa đậu nành, đậu xanh thì nhất định phải gọi thêm vài cái bánh ngọt, bánh sừng bò… ăn cùng. Có cốc sữa nóng, thêm miếng bánh ngọt vào là chắc cái dạ, chẳng phải lo đói lo rét nữa.

Đà Lạt lạnh là thế nhưng đi 1 mình cũng không thấy cô đơn nếu biết "mò" ra địa chỉ uống sữa này 3
Đà Lạt lạnh là thế nhưng đi 1 mình cũng không thấy cô đơn nếu biết "mò" ra địa chỉ uống sữa này 4
Đà Lạt lạnh là thế nhưng đi 1 mình cũng không thấy cô đơn nếu biết "mò" ra địa chỉ uống sữa này 5
Đà Lạt lạnh là thế nhưng đi 1 mình cũng không thấy cô đơn nếu biết "mò" ra địa chỉ uống sữa này 6

Ở Đà Lạt, sữa đậu nành, đậu xanh nóng được bán rất phổ biến. Có nhiều quán nhỏ, có hàng ăn cũng bán kèm cả sữa nóng, rồi có khi đang lang thang ở mấy điểm tham quan cũng bắt gặp một hàng sữa nhỏ nhỏ ngồi ngay đấy… Thế chẳng phải là "đặc sản" thì là gì?

Thế nhưng, một trong những điểm uống sữa nóng mà người ta hay rủ nhau đến chính là 64 Tăng Bạt Hổ. Ở đây còn bán cả các loại sữa khác như sữa đậu phộng, sữa bắp, tuy nhiên 2 món được khách hàng yêu thích nhất vẫn là sữa đậu nành, đậu xanh.

Đà Lạt lạnh là thế nhưng đi 1 mình cũng không thấy cô đơn nếu biết mò ra địa chỉ uống sữa này - Ảnh 5.

Món sữa nóng này ngon nhất là uống khi trời có chút se lạnh, thường là vào buổi tối. Thậm chí nếu có đi chơi về khuya thì lại càng cảm thấy trân trọng cốc sữa này biết bao. Nếu đến Đà Lạt thì đừng quên thưởng thức bạn nhé!

Nổi bật