Cứ tưởng chỉ là hình quảng cáo, ai ngờ những sợi mì Ý rực rỡ màu hồng như thế lại là món ăn vô cùng hấp dẫn

Những sợi mì Ý mang gam màu hồng rực rỡ đã làm mới khẩu vị cho thực khách lên gấp nhiều lần.

Nhà hàng Cento Pasta Bar từ lâu được người dân Los Angeles biết đến như một thiên đường dành cho những tín đồ của các món mì Ý. Menu của quán không cố định mà được nghiên cứu, làm mới liên tục để tạo sự hứng thú cho thực khách. Tuy nhiên, có một món mà dù cho qua bao mùa vẫn luôn chiếm được sự yêu thích của mọi người, đó chính là món beet spaghetti.

Điểm nổi bật của món ăn này chính là những sợi mì đã được thay màu, không phải sắc vàng thường thấy mà chúng ánh lên gam màu hồng sen vô cùng nổi bật. Vì thế, khi món ăn được bày ra thì ai cũng tò mò và hấp dẫn với đĩa spaghetti đặc biệt này.

Để tạo được lớp “áo hồng” cho từng sợi mì như thế, đầu bếp của nhà hàng đã sử dụng củ dền, một loại thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp mang màu đỏ hồng. Bí quyết không có gì phức tạp, ban đầu, họ cắt củ dền thành những phần nhỏ. Sau đó nấu chín và nghiền nát cùng với một ít nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Khi đó, nước củ dền mang màu hồng đậm vô cùng đẹp mắt và sẵn sàng để “nhuộm” mì.

Vẫn là những sợi spaghetti thông thường, sau khi luộc chín thì đầu bếp sẽ nhúng trực tiếp vào hỗn hợp nước củ dền lúc nãy. Do vẫn còn độ nóng trên bếp lửa nên chúng dễ dàng bám vào từng sợi mì để nhuộm cho bên ngoài một sắc hồng rực rỡ.

Cứ tưởng chỉ là hình quảng cáo, ai ngờ những sợi mì Ý rực rỡ màu hồng như thế lại là món ăn vô cùng hấp dẫn - Ảnh 3.

Nhờ thế mà sợi mì chẳng những được thay đổi diện mạo mà còn có mùi thơm đặc trưng. Không những thế, trong hỗn hợp “màu nhuộm” còn được thêm thắt vào các gia vị như muối, đường, bơ nâu… để gia tăng mùi vị cho phần mì. Không chỉ mang vị ngòn ngọt từ củ dền mà chúng còn có chút béo thơm hấp dẫn.

Bởi thế, món mì chẳng cần thêm thức ăn kèm gì cầu kì. Mì được ăn cùng phô mai dê xếp gọn bên trên cùng hành lá, rau mùi thái nhỏ để chốt lại hương vị. Thế là món ăn đã sẵn sàng phục vụ bạn!

Không béo ngậy như những món spaghetti thường thấy, món mì Ý này mang đến hương vị thơm ngọt tự nhiên từ thực vật. Từng sợi mì dai dai đọng lại vị giác chút ngọt dịu hoà lẫn cái béo thoang thoảng. Thêm vào đó, phô mai dê không ngậy mà thơm lừng cho món mì thêm tươi mới. Món ăn đã làm mới khẩu vị cho thực khách để thay cho những bữa ăn đầy chất béo.

Địa chỉ:128E 6th street, Los Angeles, CA (Hoa Kỳ)

Giờ mở cửa: 11h – 15h

Giá: $10 (khoảng 230k)

Nguồn: Insider

Related Posts